พื้นที่โฆษณาส่วนหัว

พื้นที่โฆษณาส่วนหัว
ติดต่อโฆษณา โทร.086 6688 327

วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561

The World กับบุฟเฟ่ต์อาหารสวิตฯสุดหรูหรา"Grüezi" from Switzerland


รีวิวนี้พามาอิ่มหนำสำราญรับลมหนาวไปกับเทศกาลอาหารสวิตเซอร์แลนด์
ร่วมเปิดประสบการณ์สุดอลังการ อิ่มเอมความอร่อย
ไปกับเมนูอาหารบุฟเฟ่ต์นานาชาติและอาหารท้องถิ่นของชาวสวิต
กับงานเทศกาลอาหารสวิตเซอร์แลนด์
ตั้งแต่วันที่ 15 – 25 พฤศจิกายน 2561 นี้ 

ดูคลิปรีวิวทาง youtube ได้ที่ *ไม่มีเสียงบรรยายนะเพราะเจ็บคอ*
https://youtu.be/BxKwpWKXrUQ
อย่าลืมกด Subscribe กันนะครับ

  

จะได้สัมผัสถึงวัฒนธรรมทางอาหาร และความอร่อยที่หลากหลาย
ของชาวสวิต โดยเชฟรับเชิญบินตรงมาจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์
เชฟมาร์โค บรูชไวเลอร์ ผู้ที่จะมารังสรรค์หลากหลายเมนูให้ได้ลิ้มลอง




เชฟมาร์โค บรูชไวเลอร์ โชว์การปาด Raclette Cheese

ตื่นตาตื่นใจและอิ่มอร่อยไปกับเมนูอาหารบุฟเฟ่ต์สวิตเซอร์แลนด์ มากมาย
อาทิ สลัดมะกะโรนีและแฮม, ทาร์ตหัวหอมสไตล์ชาร์ปเฮาเซิน,
สลัดผักพื้นบ้านสวิสเซอร์แลนด์, สลัดเห็ดสไตล์เวกีส, 
เนื้อวัวและหมูตากแห้งหลากชนิดสไลด์บาง, เบคอนรมควันสไตล์ดั้งเดิม,
ชีสจากสวิตเซอร์แลนด์, ซุปเนื้อวัวน้ำใสรสเข้มข้น
เสิร์ฟพร้อมแป้งแพนเค้กและต้นหอมซอย,
ปลาไพย์ปรุงสุกสไตล์ฟิชเชอร์เซนฟท์,
ไก่ย่างสูตรดั้งเดิมสไตล์สวิตเซอร์แลนด์, ผักดองหลากชนิด,
เห็ดทรัฟเฟิลสไลด์, เนื้อและลิ้นรมควัน และเมนูอื่นๆอีกมากมาย

แป้งขนมปังสอดไส้แฮมหมูบาร์บีคิว

ไส้กรอกสไตล์สวิตเซอร์แลนด์และเยอรมัน

ปลาไพค์ปรุงสุกสไตล์ฟิชเชอร์เซนฟท์

แพนเค้กมันฝรั่ง


ฟองดูว์ชีส

Raclette Cheese อร่อยมาก ๆ

ไลน์อาหารสวิตเซอร์แลนด์กระจายอยู่ทั่ว ๆ สังเกตป้ายธงชาติสวิตเซอร์แลนด์ได้

สลัดพื้นบ้านแบบต่าง ๆ สไตล์สวิตเซอร์แลนด์

เนื้อม้าตากแห้ง เนื้อหมูตากแห้งและเนื้อวัวตากแห้งแบบต่าง ๆ

สลัดมะเขือเทศสไตล์เทสซิน

หมึกและกุ้งชุบแป้งทอด + ต้นกระเทียมและไส้กรอกวัวดอยช์

สตูว์เนื้อกระต่าย + เนื้อและลิ้นรมควันและถั่ว 

ขนมปังอบสมุนไพร + ชีสขูดแบบสวิตเซอร์แลนด์

ชีสนานาชนิด











ไลน์ขนมหวาน เพียบเต็มไปด้วยช็อคโกแล็ตแบบต่าง ๆ
รวมถึงเค้กนานาชนิดอีกเพียบ



ไลน์ขนมปังก็เช่นกัน มีให้เลือกหลากชนิดในแบบสวิตเซอร์แลนด์

ยังไม่หมดเพียงแค่นี้เรายังมีซุ้มอาหารนานาชาติอื่นๆ 
ปิดท้ายด้วยขบวนขนมหวานหลากเมนู ทั้ง ไอศกรีม ขนมเค้ก
ช็อกโกแลต ฟองดูว์ และขนมไทยรสชาติดั้งเดิม 


ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ




อาหารญี่ปุ่น

อาหารไทยแบบลาบและยำ

เกี๊ยวห่อชีสทอด




ซีฟู๊ด ออน ไอซ์ หอยนางรม กุ้ง กั้ง หอยแมลงภู่มาครบ

แซลมอนรมควัน


สลัดบาร์

พาร์มาแฮมกับเมลอน






ไลน์ขนมอื่น ๆ นานาชาติก็มาก
รวมถึงไอศกรีมโฮมเมดและซอฟเสิร์ฟด้วย

และอย่าลืมแวะถ่ายภาพกับ "ลิลลี่"
วัวสวิตฯพันธุ์แท้ วัวแดงอารมณ์ดีจากสถานฑูตสวิตเซอร์แลนด์
ได้ทุกวันที่ สกายล็อบบี้ ไว้เป็นที่ระลึกกันนะครับ


วันที่ไปเป็นวันเปิดธีมอาหาร น้อง ลิลลี่ เลยมาประจำการที่ห้องอาหารครับ

เทศกาลอาหารสวิตเซอร์แลนด์ให้บริการ
สำหรับมื้อกลางวันเวลา 11.30 น. – 14.30 น.
ในราคาเพียง 850 บาท++ ต่อท่าน
(ไม่รวมอัตราภาษีและค่าบริการ) ราคานี้รวมอาหารเท่านั้น 
สำหรับมื้อเย็นเวลา 18.00 น. – 22.30 น.
ในราคาเพียง 1,690 บาท++ ต่อท่าน
(ไม่รวมอัตราภาษีและค่าบริการ) ราคานี้รวมอาหารและแพ็กเกจเครื่องดื่ม
สำหรับมื้อสายวันอาทิตย์เวลา 11.30 น. – 14.30 น. 
ในราคาเพียง 1,890 บาท++ ต่อท่าน
(ไม่รวมอัตราภาษีและค่าบริการ) ราคานี้รวมอาหารและแพ็กเกจเครื่องดื่ม 





คณะท่านฑูตสวิตเซอร์แลนด์ ผู้บริหาร Centara Grand
และทีมเชฟ ถ่ายภาพร่วมกันพร้อมกล่าวถึงงานในวันเปิดธีมอย่างเป็นทางการ


ประเดิมด้วยเนื้อตากแห้งแบบต่าง ๆ สีดำคือเนื้อม้า
วนตามเข็มนาฬิกามาเป็นเนื้อหมูส่วนต่าง ๆ
จบสุดท้ายด้วยเนื้อวัวตาแห้ง บอกได้ว่าอร่อยทุกตัว
และรสชาติแตกต่างกันไป แต่ทั้งหมดนั้นไม่เค็มเกินครับ

ไส้กรอกนานาชนิดราดด้วย Raclette Cheese อร่อยมาก
แฮมหมูบาร์บีคิว ที่อบในขนมปังก็รสชาติอร่อยถูกปากครับ

ต้นกระเทียมกับไส้กรอกวัว หอมอร่อย ต้องมาลอง
ส่วนสตูว์กระต่ายนั้น รสชาติดีจริง ๆ แต่เนื้อกระต่าย
ด้วยความเข้าใจความเป็นสตูว์ น่าจะตุ๋นให้เนื้อนุ่มละลาย
แต่สำหรับชาวสวิตเซอร์แลนด์ อาจจะตุ๋นแบบใช้เวลาไม่นาน
ทำให้ได้เนื้อกระต่ายที่แน่นและแข็งสำหรับผมไปหน่อย
หากใครถามว่าเนื้อกระต่ายรสชาติเป็นยังไง สำหรับผมคิดว่าเหมือนเนื้อไก่ครับ

จานนี้ครีเอทเล่นเอง กับลิ้นวัวรมควัน ราดด้วยฟองดูว์ชีส
กินกับ Raclette Cheese และไข่ดาวไม่สุก ฟินมากกกกกกกกก

ซุปเนื้อใสกับแป้งแพนเค้ก รสชาติซุปใสที่ต้มมาสีสวย ๆ
กลิ่นและรสเนื้อหอมละมุน ซดคล่องคอแบบหายห่วงเลย

ซีซ่าส์สลัดกับแซลมอนรมควันเพื่อสุขภาพ

หอยนางรมสดเกาหลี ดีจริง ๆ ครีมมี่ตัดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ด เด็ดเลย
แซลมอนรมควัน ก็ไม่เค็มเกินไป กำลังอร่อย

วนกลับมาที่อาหารสวิตเซอร์แลนด์กันต่อ

ประทับใจลิ้นวัวรมควันมาก ๆ กินวนได้ไม่มีเบื่อเลยครับ
ลิ้นนุ่มละมุน หอมกลิ่นรมควัน มีความกรึบนิด ๆ
คงความเป็นลิ้นไว้ได้อย่างดี  กินกับไวน์แดงที่เสิร์ฟ
ในมื้อค่ำและมื้อกลางวันวันอาทิตย์ ลงตัวจริง ๆ


ปลาไพค์ปรุงสุก ฯ เนื้อปลาจากทะเลสาปที่สวิตเซอร์แลนด์ สีขาว เนื้อแน่น
มีกลิ่นที่ไม่เหมือนปลาอื่น ๆ ที่เคยกิน เข้ากับไวท์ซอสอร่อยดีครับ


นอกจากไวน์แดงก็ยังมีไวน์ขาวด้วยนะ รวมในแพคเกจเครื่องดื่ม
ในราคาสำหรับมื้อค่ำและมื้อกลางวันวันอาทิตย์ครับ คุ้ม !!! 


Raclette Cheese ที่เชฟสอนวิธีกิน เพียงแค่โรยผงปราปริก้า
แล้วกินพร้อมกับพวกผักดอง พริกดอง ก็เป็นคนสวิตฯ ไปโดยปริยาย 555



รอบนี้จัดขนมหวานมาเพียบ ชอบช็อคโกแล็ต จัดมาทุกอย่างไม่ผิดหวัง 

ปิดเกมส์ด้วยของขม ๆ ร้อน ๆ ที่เป็นของชอบอย่าง
เอสเพรสโซ่ดับเบิ้ลช็อต

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
และสำรองที่นั่งได้ที่
โทร. 02 100 6255
อีเมล์: diningcgcw@chr.co.th

ติดตามข่าวสารของห้องอาหารเดอะเวิลด์

โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ได้ที่
อินสตาแกรม: centaragrand_centralworld
ทวิตเตอร์: Centara Grand at CTW


#CentaraGrandatCentralWorld
#TheWorld #Switzerland #buffet
#OnTable #ontcu #ontcublogspotcom
#foodphotographer #foodphoto #foodblog
#foodblogger #foodreview #food #blogger
#thaiblogger #foodpinterest
#AllStyleThaiBloggers
#eat #drink #lifestyle #travel #family

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น