พื้นที่โฆษณาส่วนหัว

พื้นที่โฆษณาส่วนหัว
ติดต่อโฆษณา โทร.086 6688 327

วันเสาร์ที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2562

Loong Foong บุฟเฟ่ต์ติ่มซำสะท้านโลกันต์ ของดีเด็ดย่านรัชดา



หน้าห้องอาหารจีนหล่งฟ่ง

มีโซฟานั่งรอพนักงานพาไปยังโต๊ะที่จองไว้

การันตีความอร่อยจาก tripadvisor


ห้องอาหารตกแต่งสไตล์จีน ดูหรูหรา โต๊ะส่วนใหญ่เป็นโต๊ะกลม

แล้วก็มีโต๊ะแบบ 2 ท่านให้เลือก

ส่วนห้องส่วนตัวก็มีให้บริการด้วยเช่นกัน
ต้องจองล่วงหน้า และมีค่าบริการดังนี้
ห้องเล็ก 700++ บาท ห้องใหญ่(มีโซฟา) 1,200++ บาท

เรียกได้ว่าเป็นห้องอาหารจีนในตำนานของผมเลยก็ว่าได้
สมัยเขียนรีวิวใหม่ ๆ ลงในเว็ปคอมมูนิตี้ชื่อดัง ก็ตามรอยกันไป
อย่างชนิดหัวกะไดไม่แห้งกันเลยทีเดียว นับเวลาก็เกือบ 11 ปีแล้ว
เนื่องจากความอร่อยในรสชาติแบบกวางตุ้ง
และความหลากหลายของเมนูบุฟเฟ่ต์ติ่มซำ
ชนิดที่เรียกว่าเมนูไหนเป็นกุ้ง ก็เป็นกุ้งล้วน ๆ เด้ง ๆ กันเลย
กลับมาครั้งนี้ ก็ยังมาตรฐานสูงเช่นเดิม และมีเมนูเพิ่มเติมอีกเพียบ
รวม ๆ แล้วทั้งหมด 80 กว่ารายการ คาว หวาน
ในราคาเพียง 930 บาท net กับ 81 รายการอาหาร
สำหรับวันธรรมดา จันทร์ - ศุกร์ ตกรายการละ 11 บาทนิด ๆ
ส่วนวันเสาร์และวันอาทิตย์ นั้นราคา 1,119 บาท net
กับ 84 รายการอาหาร ด้วยความพิเศษกับ หมูหันฮ่องกง
เป็ดปักกิ่งและหอยนางรมสดซอสเซี่ยงไฮ้ ในไลน์บุฟเฟ่ต์
ตกรายการละ 13 บาทหน่อย ๆ เท่านั้น
สำหรับเด็กต่ำกว่า 6 ขวบกินฟรี
และอายุ 6-12 ปี คิดครึ่งราคาของผู้ใหญ่ครับ
ราคานี้รวมเครื่องดื่ม เป็นชาจีนร้อน/เย็น เรียบร้อยแล้วด้วย



เมนูมี 2 หน้า เมนูหลักเหมือนกันทุกวัน ทุกมื้อ


หมูหันฮ่องกงในไลน์บุฟเฟ่ต์ วันเสาร์และวันอาทิตย์



เป็ดปักกิ่งในไลน์บุฟเฟ่ต์ วันเสาร์และวันอาทิตย์


หอยนางรมสดซอสเซี่ยงไฮ้ในไลน์บุฟเฟ่ต์ วันเสาร์และวันอาทิตย์



ชมรีวิวแบบคลิป vlog ได้ที่

อย่าลืมกดติดตาม subscribe กันด้วยนะครับ

มาดูความน่ากินของอาหารกันเลยดีกว่าครับ
เป็นแค่ส่วนหนึ่งของที่ถ่ายภาพมา เพราะจริง ๆ
อร่อยจนสั่งมากกว่าที่เห็นเลยครับ

เต็มโต๊ะ!!! สไตล์ OnTable
ปล.ภาพเพื่อการโปรโมท หมูหันฮ่องกง เป็ดปักกิ่ง
และหอยนางรมสดซอสเซี่ยงไฮ้ ต้องไปตักเองที่ไลน์บุฟเฟ่ต์ครับ

วอร์มลิ้นด้วยอย่างแรกก่อนเลย กับซุปเสฉวนทุเรียน
เอาใจคนรักทุเรียนตรงฤดูกาลพอดีเลย
ตัวซุปมีรสเปรี้ยวเผ็ดกำลังดี เสริมรสหวานมันจากทุเรียนเข้าไป
ได้รสซุปเสฉวนที่แตกต่างจากที่เคย ต้องลอง

ฟองเต้าหู้ห่อกุ้งทอด เป็นจานของทอดที่ชอบมาก
ฟองเต้าหู้กรอบนอก นุ่มเด้งกุ้งล้วนด้านในแบบจุ๊ยซี่
จิ้มน้ำจิ้มบ๊วย ตัดรสเปรี้ยวหวานเล็กน้อย อร่อยเหาะ

มันม่วงลาวา โครงสร้างละม้ายคล้ายกับเผือกทอด
แต่ใช้มันม่วงรสหวานแทน และไส้ในเป็นลาวาไข่เค็มรสเค็มมัน
เข้ากันได้อย่างลงตัว

คัสตาร์ดไข่เค็ม เท็กซ์เจอร์ สัมผัสดีมาก
ด้านบนนุ่ม ๆ ด้านล่างจะสุกแข็งกว่า แต่ได้ความมันเต็ม ๆ
เป็นคัสตาร์ดไข่เค็มที่อร่อยจริง ๆ ไม่หวานไม่เค็มเกินไป

ซุปเกี๊ยวหล่งฟ่ง เกี๊ยวกุ้งลูกโตในน้ำซุปรสชาติกลมกล่อม
น้ำซุปหอม รสชาติดีเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

เสี่ยวหลงเปา น้ำซุปในเปา อร่อย
แต่เนื้อแป้งแฉะไปหน่อย และไม่ได้เสิร์ฟน้ำจิ้มขิงมาคู่กัน
โดยรวมแล้ว ไม่สั่งก็ไม่ถือว่าพลาดอะไรครับ

หมูสับนึ่งไข่เค็มน้ำแดง
เมนูนี้ธรรมดาครับ เพราะส่วนตัวชอบติ่มซำที่ใช้กุ้ง
มากกว่าหมูสับครับ แต่รสชาติน้ำแดงอร่อยใช้ได้เลย

ขนมจีบปูโรยหน้าปลาแห้ง
โอ๊ย เข่งนี้อร่อย ผสมผสานดีกับการนำขนมจีบปูแบบจีน
มาโรยหน้าปลาแห้งแบบญี่ปุ่น
ได้รสอูมามิ แนะนำให้จัดหลาย ๆ เข่งครับ

ปลาหิมะห่อปลาแซลมอนนึ่งซีอิ๊ว
ปลาหิมะหวานมันเป็นลิ่มหุ้มห่อปลาแซลมอน
ในน้ำซีอิ๊วรสเข้มข้น กินตัดกับต้นหอมซอย อร่อยมาก

ฮะเก๋ากุ้งนึ่งโรยหน้าแผ่นทองคำ
เจ๋งมาก แป้งฮะเก๋าสีดำแบบแป้งชาร์โคล์
แต้มแผ่นทองคำ สวยงามมาก ๆ แล้วก็ด้านใน
เป็นไส้กุ้งเต็มปากเต็มคำ กินแล้วฟิน

เป๋าฮื้อห่อกุ้ง เห็นกุ้งนั้นมั้ย กุ้งเต็ม ๆ
กินกับเป๋าฮื้อหนึบ ๆ กับซอสน้ำแดง กินได้ไม่เบื่อเลย

ซาลาเปาชาร์โคล์ไส้ลาวาไข่เค็ม
แป้งไม่หนาไม่บางเกินไป ไส้ลาวาไข่เค็ม หอมมันอร่อย
เสียดายที่ไส้ลาวาเหลวไปนิด บิแป้งปุ๊ป ไส้พุ่งปั๊ปเลย 555

ซี่โครงหมูนึ่งบ๊วย ซี่โครงหมูนึ่งมาได้นุ่ม
กระดูกอ่อนก็กัดแทะสนุก ซอสบ๊วยรสเปรี้ยวนำเข้มข้น
ตัดเลี่ยนเมนูอื่น ๆ ได้ดีทีเดียว


หอยเชลล์นึ่งรังนก ไม่ควรพลาด รสชาติเบา ๆ
ไม่จัดจ้าน แต่ได้รสวัตถุดิบเต็ม ๆ ทั้งไข่ปลาแซลมอน
ที่ท็อปมาด้านบน ตามด้วยรังนก และหอยเชลล์ด้านล่าง
กลิ่นไอทะเลมาเต็มปากเต็มคำ สั่งซ้ำได้เลย

หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์นึ่งกระเทียม
ซอสกระเทียมและซีอิ๊วอร่อย เข้ากับเนื้อหอยแมลงภู่
ที่พอดีปากพอดีคำ เคี้ยวหนึบ ๆ สู้ฟันกำลังดี

มาอาหารจานร้อน จานผัด กันบ้าง
หมูผัดเปรี้ยวหวาน จานขึ้นชื่อของห้องอาหารหล่งฟ่ง
กินแล้วจะเลิฟ หมูหมักนุ่ม ๆ คลุกแป้งทอดผ่านน้ำมันก่อน
แล้วนำมาผัดกับซอสและเครื่องผัดเปรี้ยวหวาน เป็นจานที่ลงตัวจริง ๆ

เนื้อผัดซอสเอ็กซ์โอ ใครไม่เลิฟผมเลิฟ
ชอบจริง ๆ ซอสเอ็กซ์โอรสชาติลงตัวกำลังดี
ผัดกับเนื้อนุ่ม ๆ เคี้ยวเพลิน ๆ หมดไปอย่างเร็ว

เคาหยก หมูสามชั้นตุ๋นผักกาดดองน้ำแดง
ของที่นี่เค้านำด้านหนังหมูสามชั้นไปทอดผ่านน้ำมัน
ให้พองก่อนนำมาตุ๋น ดูดีมาก ๆ แถมอร่อยด้วย
ไม่ต้องกลัวอ้วนกันเลย เพราะอ้วนอยู่แล้วสินะ 555

หมูแดง เนื้อหมูนุ่ม ๆ หมักและย่างหอมอร่อย
ราดด้วยน้ำซอสขลุกขลิก ถ้าได้ข้าวสวยร้อน ๆ จะดี
แต่ก็ระวังจะอิ่มไปนะครับ


หมูกรอบ ไม่สั่งไม่ได้เลย หนังกรอบ มันน้อย
เนื้อนุ่ม ดูแผ่นชั้นหนังนั่นสิครับ แค่มองภาพก็รู้เลย
ว่าต้องกรอบอย่างแน่นอน ชนิดที่ว่ากัดหัวโต๊ะ
ได้ยินเสียงไปถึงท้ายโต๊ะกันเลย สั่งซ้ำรัว ๆ จ้า

มาเมนูข้าวกันบ้าง ซึ่งผมไม่ค่อยถนัดนัก
ข้าวผัดหยาวโจว ผัดใส่เครื่องมีหมูแดง เป็ดย่าง กุ้งและไข่
ผัดมาหอม ๆ เมล็ดข้าวร่วน ๆ กำลังดี รสชาติกลาง ๆ

โจ๊กทรัฟเฟิลเป็ดย่าง หอมกลิ่นทรัฟเฟิลออยล์มาแต่ไกล
ตัวเนื้อโจ๊กกึ่งหยาบ กึ่งละเอียดให้พอได้เคี้ยว
เป็ดย่างวางบนโจ๊ก เป็นเป็ดย่างทั่วไป แต่ด้วยความรู้สึก
มันจะไม่ค่อยเข้ากันเท่าไหร่ครับ

โจ๊กต้มยำกุ้ง รสต้มยำแต่ก็ไม่ใช่ต้มยำจัดจ้านแบบไทย
เป็นการปรับปรุงรสต้มยำ ให้ชาวต่างชาติได้ลิ้มรสกันได้
สำหรับผมมันเลยรู้สึกแปร่ง ๆ ไปนิดครับ


พระเอกของมื้อสุดสัปดาห์ มาแล้วจ้า
กับหมูหันสูตรฮ่องกง ที่กินได้ทั้งหนังกรอบและเนื้อหมักรสอร่อย
ไม่ผิดหวังเลยจริง ๆ อร่อยจนหมดไปในพริบตา
กินกับแป้งนึ่งร้อน ๆ ดีงามมากจริง ๆ

หมูหันอร่อยมาก น้องอันนาคอนเฟิร์ม


พระเอกอีกเมนูของมื้อสุดสัปดาห์
เป็ดปักกิ่ง ดีงาม หนังเป็ดกรอบ แล่แทบไร้มันติด
ห่อแป้ง ราดซอสแซมด้วยต้นหอม แตงกวาและพริกชี้ฟ้า
กินเพลินมาก ๆ อร่อยมาก ๆ ครับผม


นางเอกมื้อสุดสัปดาห์ มาแบบหนังจีนเลย
กับหอยนางรมสดซอสเซี่ยงไฮ้

หอยนางรมสดมาก ๆ หวานมาก กินกับซอสเซี่ยงไฮ้
ที่มีรสเค็ม เผ็ดนิด ๆ หวานหน่อย ๆ จัดได้ว่าดีงาม
ให้ความแตกต่างจากที่เคยกินแบบไทยและตะวันตกเลย

ปิดด้วยของหวานอย่าง กล้วยหอมทอดซอสถั่วแดง
ที่ไม่ควรพลาด ถ้าใครชอบของหวานแบบทอดร้อน ๆ

ส่วนของหวานแบบเย็นดี ๆ ก็มีทั้ง
เยลลี่ตะไคร้ว่านหางจระเข้, สาคูมะม่วงส้มโอ

พุดดิ้งมะม่วง ขึ้นชื่อของห้องอาหารหล่งฟ่ง

พุดดิ้งทุเรียน เอาใจคนรักทุเรียน รสเข้มข้น

และไอศกรีมทุเรียน หอม ๆ เบา ๆ รสทุเรียนไม่แรงเกินไป
เอามากินคู่กับพุดดิ้งทุเรียน แจ่มมาก ๆ

พิเศษ!!! โปรโมชั่นมา 4 จ่าย 3 ตลอดเดือนพฤษภาคม 2562
และส่วนลดจากบัตรเครดิตชั้นนำมากมายสูงสุดถึง 25%
  • บัตรเครดิต Citibank ลด 20% สำหรับอะลาคาร์ท และเซ็ทเมนู
    และราคาพิเศษ 790 บาทสุทธิ สำหรับบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันวันธรรมดาและมื้อเย็นวันเสาร์ อาทิตย์
    และราคา
    890 บาทสุทธิ สำหรับบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวัน วันเสาร์ อาทิตย์
  • บัตรเครดิต SCB, KTC และผู้ถือบัตร M Card Platinum ลด 25% สำหรับ A la Carte buffet ทุกวัน มื้อกลางวันและมื้อค่ำ
เรียกได้ว่า ไปกินแล้วไม่ผิดหวัง กับวัตถุดิบชั้นดี
ความพิถีพิถันในการปรุงสดใหม่ การใส่ใจในการบริการครับ

ทีมพิชิตติ่มซำวันนี้

น้องอันนากับพี่โฟล์ค สุดหล่อ

คอนเฟิร์มความอร่อย เต็มโต๊ะขนาดนี้ ยังสั่งเพิ่มนะครับ

ห้องอาหารจีนหล่งฟ่ง Loong Foong ชั้น 2
โรงแรมสวิสโอเต็ล บางกอก รัชดา Swissôtel Bangkok Ratchada
เปิดให้บริการทุกวัน มื้อกลางวัน เวลา 11.30 - 14.30 น.
มื้อค่ำ เวลา 18.00 - 22.30 น.
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองที่นั่ง
โทร 0-2694-2222 ต่อ 1540
https://www.facebook.com/LoongFoongChineseRestaurant/
www.swissotelbangkok.com/loongfoong.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น