พื้นที่โฆษณาส่วนหัว

พื้นที่โฆษณาส่วนหัว
ติดต่อโฆษณา โทร.086 6688 327

วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

Ainu Hokkaido Izakaya Bar


รีวิวนี้ จะพาไปชิม กิน ดื่ม แบบชิล ๆ ย่านทองหล่อกันครับ
กับร้าน IZAKAYA BAR ร้านใหม่ ๆ เก๋ไก๋สไตล์ Hokkaido bar
ที่มีทั้งของสด ๆ ใหม่ ๆ บินตรงจาก Hokkaido อย่างอาหารแนว
ซูชิ ซาซิมิ โรล ต่าง ๆ คุณภาพวัตถุดิบอย่างดี
รวมไปถึงอาหารแนว ปิ้ง ย่าง ทอด ที่เป็นกับแกล้มชั้นดีกับเครื่องดื่ม
ทั้งแอลกอฮอล์และไม่แอลกอฮอล์ครับ
เหมาะกับกลุ่มลูกค้าที่เลิกงานแล้วมาดื่ม กลุ่มวัยรุ่นสังสรรค์
มาดื่มและแกล้มอาหารญี่ปุ่นในสไตล์ฮอกไกโดครับ
โดยมีดนตรีสดเล่นให้ฟังทุกวัน เริ่มที่เวลา 20:30 น. เป็นต้นไป
 
ยิ่งกว่านั้นชั้น 2 ยังเปิดเป็นผับอีกด้วย แบบว่ากินอิ่มดื่มกรึ่ม ๆ แล้ว
ก็ขึ้นไปผับชั้น 2 แดนซ์กันสนุกสนานได้เลย ไม่ต้องย้ายร้านไปไหนแล้ว
ซึ่งจะให้บริการโซนผับชั้น 2 นี้ ในวันพฤหัสบดี-อาทิตย์ เวลา 4 ทุ่ม ถึง ตี 2 ครับ
 
และสำหรับสาว ๆ ที่ร้านก็ยังมี Lady night ในวันพฤหัสบดี
ที่จัดฟรีโฟล์วค็อกเทลให้ตั้งแต่เวลา 4 ทุ่ม ถึง 5 ทุ่ม 1 ชั่วโมงเต็ม ๆ กันเลย

และยังไม่พอ วันพุธ เอ็กซ์คลูซีฟสุด ๆ กับ เมล โมเดลไนท์ นายแบบคัดหน้าตา
พร้อมให้บริการแบบหล่อ ๆ อีกด้วย
ที่สำคัญมา 10 ท่าน ทางร้านให้เฮนเนสซี่ฟรี 1 ขวดไปดื่มกันสนุก ๆ เลยครับ

ทั้งหมดที่เกริ่นมานั้น พบได้ที่นี่ กับร้าน AINU HOKKAIDO IZAKAYA BAR ครับ


การเดินทางไปยังร้าน AINU นั้น ไม่ยาก จะมาโดย BTS ลงสถานีทองหล่อ
แล้วต่อมอเตอร์ไซค์รับจ้างมา 10 บาทเท่านั้นเอง หรือจะขับรถมาเอง
ทางร้านก็มีบริการนำรถไปจอดให้ด้วยครับ สะดวกดี อยู่ติดริมถนนทองหล่อเลย


สังเกตง่าย ๆ ติดกับ EXOTICA ครับ หนุ่ม ๆ น่าจะรู้จัก
หรือมองหาป้ายเบียร์สดราคาแก้วละ 88 บาท ภาษาญี่ปุ่นใหญ่ ๆ
ก็เห็นได้ง่าย ๆ เลยครับ ระหว่างซอยทองหล่อ 5 กับ 7 ครับผม


ทางเข้าร้านดูเป็นแนวชาวเผ่า สไตล์ชาวไอนุที่เป็นชนพื้นเมือง
บนเกาะฮอกไกโด ดูลึกลับ ๆ เล็กน้อย เก๋ไก๋แม้กระทั่งทางเข้า


ก้าวเข้ามาในร้านจะพบกับเคาท์เตอร์บาร์เครื่องดื่ม ที่เป็นจุดขาย
ซึ่งสามารถนั่งดื่มตรงนี้เลยก็ได้นะครับ
ตาผมก็จ้องไปที่หัวจ่าย Extra Cold ตัวนี้แล้วตั้งแต่เดินเข้าร้านมา






เตาเผา เตาถ่าน เตาย่าง สไตล์ชาวไอนุ เป็น signature ของทางร้านอีกมุมนึงเลย


ของสด ๆ นอนรออยู่ในตู้แช่ชิล ๆ ครับ


มีห้องส่วนตัวด้วยนะครับ



เดินชมบรรยากาศการตกแต่งร้าน ร้านดูอบอุ่นเหมือนอยู่ในหมู่บ้านชาวไอนุ
แต่ก็มีกลิ่นไอความโมเดิร์นอยู่ค่อนข้างสูง ด้วยการใช้กระจกค่อนข้างเยอะ
ทำให้ตัวภายในร้านที่มีเพดานสูง ยิ่งดูโปร่ง โล่งสบายตา ไม่อึดอัดครับ


ไม่รอช้า จัด Asahi Extra Cold มาก่อนเลย ราคาแก้วละ 180 บาท
พรายฟองนุ่ม ๆ พุ่งขึ้นสู่ผิว ชวนดื่มจริง ๆ ยิ่งเย็นเจี๊ยบที่ -2 องศาต้องรีบดื่มนะ








เมนูรายการอาหาร มีให้เลือกเยอะพอสมควรเลยครับ
ทั้งแบบ ทานเล่น สลัด ปิ้ง ย่าง ทอด ซาซิมิ ซูชิ ข้าวหน้าและพาสต้า
รวมถึงของหวานมาทุกแบบครบครันครับ





ส่วนเมนูเครื่องดื่มทั้งแบบแอลกอฮอล์และไม่แอลกอฮอล์นั้น
ก็จัดเต็ม ลิสต์เยอะมากมายให้เลือกจนเลือกไม่ถูกเลยครับ เลยต้องพึ่งพาตัวช่วย


นั่นก็คือ ยอดฝีมือบาร์เทนเดอร์ประจำร้าน และเป็นหัวหน้าบาร์เทนเดอร์
คุณกอฟ กิติบดี ช่อทับทิม ที่มีดีกรีติด Top 17. Finalist Diageo Worldclass
ซึ่งในมือนั้น ถือค็อกเทลตัวแนะนำมาด้วยครับ


แก้วซ้าย : Summer Balcony 320 บาท สดชื่น ๆ เบา ๆ เปรี้ยวหวานลงตัว
แก้วขวา : Bitter Bear's Craws 320 บาท แรง ดุดัน ขมนิด ๆ กับการผสมที่ลงตัว


ดื่มด่ำ ขมนิด ๆ แต่ชุ่มฉ่ำด้วยน้ำผึ้ง


The Black Lips Girls 320 บาท มาแบบเก๋ไก๋ ด้วยรอยจุมพิตสีดำของหญิงสาว


Poison Arrow 320 บาท สีสันสดใสสวยงาม เหมือนอยู่ริมหาดทราย


แก้วซ้าย : I-SA-NU 320 บาท ส่วนผสมที่ลงตัวของว๊อดก้า ชา และไซรัป
แก้วขวา : Lavender Bag 320 บาท เปรี้ยวหอมหวาน น่าจะถูกใจสาว ๆ ครับ


นอกจากค็อกเทล ก็ยังมีสาเก ผมได้สั่งตัวนี้มาลอง
Born Junmai-Daiginjo Nama Genshu 2,900 บาท
ดื่มแบบเย็น นุ่มมากกับสาเกสไตล์ Yamahai ด้วยแอลกอฮอล์ 17%


ดื่มลื่นคอมาก ๆ ไม่บาดแม้แต่น้อยครับ หอมด้วย นุ่มด้วยแนะนำเลย


หรือคอเบียร์ก็ไม่ควรพลาด ไม่ว่าจะเป็นเบียร์สดอาซาฮีแบบทาวเวอร์
ที่มาแบบทรงกลมน่านัก ในราคา 699 บาท และแบบแก้วที่มีโปรโมชั่น
ราคาแก้วละ 88 บาท ก็ดื่มได้สบายกระเป๋าครับ


นอกจากนี้ก็ยังมีเครื่องดื่มแปลก ๆ รสชาติดีอีกมากมายให้ได้ลิ้มลองกัน
เอาเป็นว่า ดื่มอย่างมีสติก็แล้วกันนะครับ ดื่มให้สนุกสนาน เฮฮา ปาร์ตี้
แต่อย่าให้เหล้าดื่มเรานะครับ

จบภาคเครื่องดื่มอันแสนหลากหลายแล้ว ก้าวเข้าสู่ภาคอาหารบ้างละครับ





เริ่มจาก Assorted Maguro 760 บาท รวมปลามากุโร่ 3 ส่วน
ส่วนละ 2 ชิ้น ตั้งแต่ อากามิ ชูโทโร่และโอโทโร่
ความสดดีระดับร้านพรีเมียมในย่านเดียวกัน ชิ้นปลาใหญ่
หนา แน่นไปด้วยไขมัน แถมจัดพรีเซนต์มาสวยงามอีกด้วยครับ



Tonkatsu Roll 260 บาท โรลข้าวปั้นไส้หมูทองทงคัตสึ
ราดด้วยซอสมาโยไข่กุ้งผสมกับซอสทงคัตสึ อร่อยลงตัว



GOMOKU DON 380 บาท ข้าวหน้า 5 อย่าง
ประกอบไปด้วย ปลาไหลย่าง ไข่ปลาแซลมอน เนื้อปลาแซลมอน
ไข่หวานและปลาหมึก ทานรวมกันได้รสชาติกลมกลืน
ทานแยกกันก็ได้รสชาติโดดเด่นของแต่ละวัตถุดิบครับ



Salmon Lava Roll 380 บาท โรลปลาแซลมอนคำโต ราดด้วยซอสลาวา
สูตรเฉพาะของทางร้านที่ให้รสเผ็ดนิดหน่อย กับแป้งเทมปุระกรอบ ๆ
พร้อมกันด้วยได้รสชาติและรสสัมผัสที่แตกต่างแต่เข้ากันดี




Sushi Aburi 540 บาท รวมข้าวปั้นหน้าปลาต่าง ๆ ลนไฟผิว ๆ 5 คำด้วยกัน
ข้าวปั้นพอดีคำ รสชาติข้าวกำลังดี ไม่แน่นเกินไป
และปลาแต่ละชิ้นแต่ละคำนั้น หุ้มมิดข้าวดีเลยครับ






แต่ละคำ ตกแต่งและปรุงรสมาได้ดูดี กินอร่อยเลยครับ


Hamaguri boiled in Sake 180 บาท หอยตลับต้มในซุปสาเก
ซดร้อน ๆ คล่องคอดี แต่อย่าปล่อยให้เย็นนะครับ รสเค็มจะตามมาเร็วเลย


Sashimi Salad 320 บาท สลัดผักพร้อมปลาดิบนานาชนิด
ราดด้วยน้ำสลัดแบบซอสพอนสึกับงาขาวสไตล์ญี่ปุ่น


Shirauo Salad 240 บาท สลัดปลาเงินทอดกรอบ อร่อยเคี้ยวสนุกเลยครับ











Assorted Sashimi 9 kinds รวมปลาดิบ 9 ชนิด (ขึ้นอยู่กับวัตถุดิบในแต่ละวัน)
เป็นซาซิมิรวมที่ครบเครื่องมาก สดทุกตัว ใครชอบซาซิมิต้องไม่พลาดครับ








จานเด็ดอีกจานกับ HOKKAIDO Seafood Platter 999 บาท
มากับขาปูยักษ์ทาราบะ เนื้อปูขน หอยเชลล์ฮอกไกโดและไข่ปลาแซลมอน
มีน้ำจิ้มให้ทั้งแบบซีฟู๊ดไทย ๆ และพอนสึแบบญี่ปุ่นครับ



Grilled Kanimiso with Hair Crab meat 360 บาท
มันปูเผาหอม ๆ มากับเนื้อปูขนและไข่ไก่ดิบ เคล้าให้เข้ากัน
อร่อยมาก ๆ รสชาติสดชื่น หวาน มัน มาเต็ม ๆ


Charcoal Grilled Tara kama 180 ช่วงคอ/คางปลาคอดย่างเกลือ
หอมมันอร่อยครับ แกล้มเบียร์มันเลยครับเมนูนี้



Ikura Uni Mini Don 440 บาท ข้าวหน้าไข่ปลาแซลมอน ไข่หอยเม่น
และไข่กุ้งสีดำ กินแล้วฟินได้รสทะเลเต็มปากเต็มคำ


Grilled Ray Fin 180 บาท ครีบปลากระเบนย่าง หนึบ ๆ จิ้มมายองเนส
กับแกล้มชั้นดีครับ


Truffle Fries 180 บาท เฟรนช์ฟรายทอดโรยด้วยชีสขูดเต็ม ๆ
ใครชอบมัน ชอบชีส จัดไปอย่าให้เสียครับ


Kurobuta Steak and Pan-Fried Foie Gras 350 บาท
สเต็กหมูคุโรบูตะเสิร์ฟมาบนกระทะร้อน พร้อมกับฟัวกราส์
เคี้ยวนุ่ม ๆ มัน ๆ ของตัวหมูและเสริมความเข้มข้นของรสชาติด้วยตับห่าน


Fried Chicken 180 บาท ไก่ชุบแป้งทอดกรอบ บีบเลมอนสักนิด
จิ้มซอสเล็กน้อย อร่อยเพลิน ๆ



Japanese Wagyu Steak (150 กรัม) 800 บาท
เนื้อวากิวสเต็กนุ่ม ๆ บนกระทะร้อน แค่เนื้ออย่างเดียวก็อร่อยแล้วครับ




Engawa Sushi 160 บาท/คำ เอ็นกาวะลนไฟหอม ๆ ละลายในปาก
มากับซอสพอนสึรสชาติดี เบา ๆ หายวับแต่รสชาติติดปากดี



เพิ่มเติมความสดอร่อยด้วย หอยเชลล์ฮอกไกโด ซาซิมิ 300 บาท
และ ไข่หอยเม่น 580 บาท สดหวานทั้ง 2 เมนู




Hamachi Sashimi 300 บาท เนื้อปลาสดกรอบ ฉ่ำ มาตรฐานดี


สุดท้ายกับของคาว ด้วยของขึ้นชื่อสไตล์ไอนุ กับปลาซาบะย่าง 220 บาท
ย่างถ่านมาหอม ๆ เนื้อปลาด้านในยังชุ่มฉ่ำอยู่ อร่อยมาก ๆ ครับ



มีดนตรีสดเล่นให้ฟัง ตั้งแต่เวลา 20:30 น. เพราะดีเลยครับ


เข้าสู่ของหวาน Melon Ice-cream Parfait 120 บาท
เมลอนหอม ๆ หวาน ๆ กับไอศกรีมและวิปครีม


Green Tea Panna cotta 180 บาท
เนื้อพานาค็อตต้าชาเขียวทางร้านทำให้เซ็ตตัวเกือบจะเป็นวุ้น
ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนกับร้านไหน ๆ กินกับถั่วแดง
ขมหวานเข้ากันดีครับ


ปิดท้ายด้วยของหวานอีกอย่างกับ ไอศกรีม 80 บาท
มีให้เลือก 3 รสชาติ วนิลา ชาเขียว และช็อคโกแล็ต
ผมเลือกวนิลามา ด้านบนจะตกแต่งด้วยโอรีโอ้ทุบแหลก
โรยไว้เหมือนดินปลูกต้นไม้ในกระถาง เก๋ไก๋ดีทีเดียวครับ

สุดท้ายมีโปรโมชั่นดี ๆ มีมาบอกครับ
วันพุธและวันอาทิตย์ ลด 50%
salmon sashimi, assort tuna sashimi, assort 3-6-9 sashimi

Asahi draft glass 88 บาท, Tower 699 บาท

ถ้าเพื่อน ๆ บอกว่ามาจาก ontcu.blogspot.com
หรือเปิดหน้า blog ที่รีวิวร้าน AINU HOKKAIDO IZAKAYA BAR โชว์
ทางร้านจะมอบ Salmon Sashimi 1 ที่ ฟรีด้วยครับ

ร้าน AINU HOKKAIDO IZAKAYA BAR
เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17:00 น. เป็นต้นไป
สนใจสำรองโต๊ะ ติดตามข่าวสาร สอบถามเพิ่มเติมได้ที่
โทร. 0-2005-1208

ขอให้อิ่มหนำสำราญกับการดื่มกินอาหารและเครื่องดื่มสไตล์ Hokkaido กันนะครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น