รีวิวนี้ ผมจะพาไปพบกับอาหารไทยโบรารแท้ ๆ ใจกลางเมือง
ในสไตล์แบบบุฟเฟ่ต์ในโรงแรมหรูย่านปทุมวัน แต่ราคาไม่แรงอย่างที่คิด
กับห้องอาหาร Miss Siam ณ โรงแรมหัวช้างเฮอริเทจ Hua Chang Heritage
การเดินทางสามารถมาได้ทั้งการขับรถมุ่งหน้ามายังสะพานหัวช้าง
ฝั่งตรงกันข้ามกับห้างสรรพสินค้าสยาม ดิสคัฟเวอรี่
ก็คือจากสยามเมื่อมาถึงแยกมาบุญครอง ให้เลี้ยวซ้ายเพื่อมุ่งหน้าไปยัง
ถนนเพชรบุรีตัดใหม่(ตามเส้นรถไฟฟ้าบีทีเอส) ก่อนขึ้นสะพานหัวช้าง
ตัวโรงแรมจะตั้งอยู่ริมถนน หากขับรถมาให้เลี้ยวเข้าซอยเพื่อลงไปยัง
ลานจอดรถชั้นใต้ดินครับ สำหรับคนขึ้นบีทีเอสมา ก็ลงสถานีสนามกีฬาฯ
แล้วออกมาทางออกที่ หอศิลป์ฯ กรุงเทพฯ แล้วเดินต่ออีกนิดหน่อย
ก็ถึงยังที่หมายครับ
ห้องอาหาร Miss Siam ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ของโรงแรมหัวช้างเฮอริเทจ
เดินผ่านล็อบบี้ออกมายังสวนด้านนอก ตรงมาเรื่อย ๆ ก็จะเจอสระว่ายน้ำ
ห้องอาหารจะตั้งอยู่ตรงข้ามกับบาร์น้ำของสระว่ายน้ำครับ
ห้องอาหารมีความจุที่รองรับได้ประมาณ 50-60 ที่นั่ง
ไม่ใหญ่มากนักแต่ก็ไม่ได้จัดโต๊ะให้ชิดกันจนอึดอัด
เพื่อที่จะได้มีที่นั่งมาก ๆ แต่อย่างใด เว้นช่องว่างระหว่างโต๊ะ
ได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว
รายละเอียดการตกแต่งห้องอาหาร ก็ให้ความเป็นไทย
แต่เป็นไปในสไตล์โมเดิร์น ดูทันสมัย รวมถึงการใช้โทนสี
ดำ ทอง น้ำตาล ทำให้อารมณ์ดูจริงจังน่าค้นหาไปกับอาหารไทย
ในเมนูต่าง ๆ มากยิ่งขึ้น
ไลน์อาหารไทยปรุงสำเร็จ ที่รังสรรค์ความอร่อยอย่างไทยแท้
ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปรุงที่ทำมาจากวัตถุดิบแบบไทยโบราณ
แต่ให้รสที่ทานได้ถูกปากทั้งคนไทยและชาวต่างชาติที่นิยมอาหารไทย
จากฝีมือของ เชฟไพโรจน์ ประไพรักษ์ หรือเชฟบอมเบย์ (ชุดดำ)
ที่สามารถมองผ่านไลน์ปรุงสำเร็จเข้าไปยังครัว
ที่สามารถมองผ่านไลน์ปรุงสำเร็จเข้าไปยังครัว
เพื่อดูเชฟและทีมงานปรุงอาหารได้อย่างเพลิดเพลิน
ทอดมันปลาและข้าวตังหน้าตั้ง อาหารกินเล่นที่ขายดี
กุ้งห่มสไบ ที่ลงไลน์ไม่ทันไรก็หายวับหมดไวไปทุกที
ผัดฉ่ารวมมิตรทะเล และ ไก่ย่าง
ขนมจีนน้ำพริก และ เมี่ยงคำ เป็นอะไรที่ชาวต่างชาติร้องว๊าววววว
น้ำพริกมีให้เลือกกินถึง 4 แบบ พร้อมผักสดคัดมาอย่างดี
ข้าวเกรียบปากหม้อ
เครื่องแกงเขียวและแดง พร้อมกับวัตถุดิบให้เราเลือกใส่แกง
ได้ตามใจชอบ เป็นสเตชั่นอยู่ใกล้กับที่นั่งกินอาหาร ไม่ต้องเดินไกล
ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ และ ต้มยำกุ้งน้ำข้น ทำใหม่ชามต่อชาม
ต้มยำกุ้งน้ำข้น ขายดีสุด ๆ สำหรับชาวต่างชาติที่มากินกันครับ
ของหวานแบบไทย ๆ เริ่มตั้งแต่ตัวยอดนิยม ข้าวเหนียวมะม่วง
น้ำแข็งใส และขนมอื่น ๆ อีกมากมายให้ได้ลิ้มลอง
เครื่องดื่มสมุนไพร รวมอยู่ในบุฟเฟ่ต์ให้ได้สดชื่นได้อย่างมีคุณค่า
น้ำอัญชัน หวานไม่มาก ได้กลิ่นหอมของตะไคร้เจือมาเล็ก ๆ ให้ความสดชื่น
ข้าวเกรียบปากหม้อ แป้งละมุนไปกับไส้ได้ดี
ทอดมันปลา ทอดมันกุ้ง หมูสับปลาเค็มทอด ก็กินง่ายอร่อยดี
ข้าวตังหน้าตั้งกับลูกกะปิ ลองแล้วจะติดใจ
เมี่ยงคำ เป็นอาหารที่ผมชอบมาก ๆ อีกอย่างในวันนั้น
กุ้งห่มสไบ ด้วยความสวยงามและกินง่าย เลยหมดเร็ว
น้ำพริกทั้ง 4 ชนิด พร้อมผักแกล้มเพิ่มความอร่อย
ข้าวสวยหุงด้วยการห่อใบตอง กินกับน้ำพริกกะปิไข่ชะอมทอด
แกงเขียวหวานหมู และ ต้มยำกุ้ง
แกงแดงใส่เนื้อปลาอินทรีย์และหอยเชลล์
ขนมจีนน้ำพริก กับเครื่องเคราต่าง ๆ ที่บางคนอาจจะไม่เคยเห็น
แต่เชฟบอมเบย์ จัดการเนรมิตรออกมาด้วยความอร่อยแบบไทย ๆ
หมี่กะทิ รสชาติอร่อย เหยาะมะนาวหน่อย กระชับรสชาติได้มากมาย
ผัดไทกุ้งสด อีก 1 เมนูขึ้นชื่อของอาหารไทยที่ชาวต่างชาติชื่นชอบ
ข้าวผัดลิ้นจี่ หากินไม่ได้ง่าย ๆ ตามร้านทั่วไป อร่อยมาก
ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ รสชาติดีอีก 1 เมนู
บรรดายำต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ยำส้มโอ ยำปลาทู ยำเห็ดและยำผลไม้
รสชาติการยำ ได้ความเป็นไทยจากสมุนไพรต่าง ๆ แต่ปรับรส
ลดความเผ็ดลงมาเพื่อให้ลูกค้ากลุ่มทานได้ อย่างไม่ขัดเขิน
น้ำเก็กฮวย
ข้าวเหนียวมะม่วง และก็มีหน้าสังขยา กลอยและปลาป่น
กินอร่อยได้ทุกอย่างเลย
ขนมหวานไทยปิดท้าย ครบถ้วนบริบูรณ์
สำหรับราคาและโปรโมชั่นของเดือนมีนาคม - มิถุนายน นี้นั้น
จะเป็น เทศกาลข้าวแช่มิสสยาม คนละ 650 บาท สุทธิ
ให้บริการทุกวัน เวลา 11:30 - 14:30 น.
พิเศษ โปรโมชั่นมา 4 จ่าย 3 สำหรับวันธรรมดา จันทร์ - ศุกร์
ก็จะได้กินอาหารไทยโบราณพร้อมกับเมนูข้าวแช่พร้อมเครื่องเคียงหลากหลาย
ซึ่งสามารถดูเมนูข้าวแช่เมื่อปีที่แล้วได้ที่นี่ครับ ข้าวแช่มิสสยาม
(ขอขอบคุณ เว็บไซต์ทรูไลฟ์.คอม)
สอบถามรายละเอียดและสำรองที่นั่งได้ที่
โทร : 0-2217-0777
e-mail : info@huachanghotel.com
e-mail : info@huachanghotel.com
www.huachangheritagehotel.com
www.facebook.com/HuaChangHeritageHotelBangkok
ขอให้อิ่มอร่อยกับความเป็นไทยผ่านทางอาหารไทยในรีวิวนี้นะครับ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น