รีวิวนี้ จะพาไปลุยบุฟเฟ่ต์ Seafood B.B.Q. กันครับ
ที่ห้องอาหาร ATELIER ของโรงแรม Pullman Grande Sukhumvit
ที่จัดธีมอาหารนี้ ทุกมื้อค่ำวันพฤหัสบดีเท่านั้น
ในราคาเพียง 1,499++ บาท โดยที่เดือนพฤษภาคมนี้
เป็นเดือนที่ครบรอบ 8 ปีของโรงแรม จึงมีโปรโมชั่นคนที่ 2
จ่ายเพียงแค่ 8 บาทออกมาถึงสิ้นเดือนพฤษภาคมนี้อีกด้วย
เดี๋ยวเรามาดูกันครับ ว่ามีอะไรเป็นไฮไลท์และอะไรน่ากิน
สำหรับค่ำคืน Seafood B.B.Q. ครับ
ห้องอาหาร ATELIER อยู่ที่ชั้น 2 ของโรงแรมครับ
จะขึ้นลิฟท์หรือบันไดเลื่อนก็แล้วแต่สะดวกเลยครับ
เดินสำรวจไลน์อาหารกันก่อนเลยครับ
ไลน์อาหารทั้งห้องอาหาร เป็นลักษณะกระจายกันออกไป
ทั่วทั้งห้องอาหาร ไม่มากระจุกกันอยู่เพียงด้านในด้านหนึ่ง
ผมเดินวนทางขวา จะเจอกับผลไม้ก่อน
ใกล้กับผลไม้มีรถส้มตำ ให้ตำเองได้ด้วยนะ
ถัดมาเป็นมุมไอศกรีมผัด พร้อมเครื่องท็อปปิ้ง
ต่อมาเป็นไลน์อาหารสำเร็จยาว ๆ กันไปเลยครับ
หอยหวานนึ่ง
ปูม้านึ่ง
ข้าวสวย
หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์นึ่ง
ไส้กรอกสมุนไพรนึ่ง
หมูสันนอกทอด
ผักเคียงแบบต่าง ๆ
มุมหอยทอดครับ
ไลน์ผัดผักเพื่อสุขภาพ ก๋วยเตี๋วยและอาหารจีน
ไลน์สลัดสำเร็จรูปและแบบปรุงเองสด ๆ
ไลน์อาหารไทย เป็นแนวยำและลาบ
ขนมปังแบบต่าง ๆ และเนย
ชีสมีให้เลือกหลากหลายครับ อร่อย ๆ ทั้งนั้น
ไลน์ไฮไลท์ประจำวัน Seafood B.B.Q.
มีทั้งไส้กรอก บาร์บีคิวเสียบไม้และเนื้อสันนอก
กุ้ง หอย ปู ปลา มากันเพียบ สวยงามกับกุ้งลายเสือ
ประหลาดใจกับปลาจาระเม็ดที่แทบไม่เคยเห็นลงไลน์บุฟเฟ่ต์
และยังมีปลาตาเดียวอีกด้วย
ซอสมีทั้งแบบสากลและไทย ๆ ให้เลือกอร่อยได้ตามชอบ
เดินวนกลับมาอีกฝั่งก็เป็นไลน์ของหวานครับ
มีทั้งเค้ก มูสและก็ทาร์ต
ตรงนี้เป็นเครื่องดื่มครับ น้ำอัดลมและน้ำเย็นรวมในราคาบุฟเฟ่ต์แล้ว
ส่วนไวน์นั้น ถ้าจัด Free Flow ก็คนละ 400++ บาทครับ
ไลน์ยำ ที่ทำเองได้อย่างสนุกสนาน มีปลาหมึก กุ้งและหอยแมลงภู่
ไลน์ซีฟู๊ดออนไอซ์ ก็มีนิดหน่อยครับ
หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ กุ้ง และหอยหวาน
ไลน์อาหารญี่ปุ่น เน้นเป็นซูชิ ไม่มีซาซิมิครับ
ซุปฟักทอง
ขาแฮมดิบทั้งขา
บรรยากาศห้องอาหาร โปร่งโล่งสบายตา
แต่แสงภายในห้องอาหารแต่ละจุดจะแตกต่างกันไป
มีที่นั่งให้เลือกหลายแบบ ทั้งแบบโซฟาชุด
แบบเก้าอี้นั่งธรรมดาและมีเป็นห้องส่วนตัวอีกด้วย
อุปกรณ์ประจำตัว ส้อม 2 มีด 2 ช้อน 1 ผ้าเช็ดปากและแก้วน้ำเย็น
เครื่องดื่ม Free Flow ไวน์แดง ไวน์ขาวและเบียร์สด
จัดมาครบ เพียงเพิ่ม 400++ บาท ครับ
ไวน์ใช้ได้เลยครับ รสชาติเข้ากับอาหารได้ดีเลย
เริ่มลุยกันเลยครับ เซ็ตนี้ห้องอาหารจัดมาให้ถ่ายภาพ
เชฟจัดจานมาสวยงามเลย กับ Seafood B.B.Q. รวม
แถมไส้กรอกมาให้ด้วยครับ เข้ากับไวน์ขาวได้ดีเลย
จานนี้เป็น บาร์บีคิวเสียบไม้และไส้กรอก
กุ้งเผา ปูเผา ปลาหมึกย่าง
รวมปลาหลาย ๆ ชนิดย่างครับ
ไส้กรอกกับเบียร์ของคู่กัน เหมือนอาหารทะเลกับไวน์ขาวที่คู่กันครับ
น้ำจิ้มซีฟู๊ดมี 2 สี เขียวกับแดง
ส่วนตัวสำหรับที่นี่ชอบสีแดงมากกว่าครับ คล้ายพริกน้ำส้มตำ
ส่วนสีเขียวจะออกแนวซีฟู๊ดตามร้านแต่รสยังไม่ค่อยถึงครับ
แซลมอนอร่อยได้มาตรฐาน
ที่ชื่นชอบคือปลาจาระเม็ดนี่แหละครับ เด็ดเลยต้องลองนะ
จัดกุ้งมาอีกชุดใหญ่
หลัง ๆ เริ่มจิ้มปน ๆ กันไป ก็อร่อยดีนะครับ
ตักซอสหน้าตาฝรั่งมาชิมบ้าง
มีมะเขือเทศ เธาท์ซันไอส์แลนด์ เกรวี่ พริกไทยดำ
เห็ด และไวน์ขาว ก็รสชาติดี เลือกให้เหมาะกับชนิดอาหาร
เป็นตัวเลือกซอสที่หลากหลายมาก สนุกสนานกับการเลือกจิ้มครับ
จาระเม็ดย่างจิ้มซอสซีฟู๊ด
หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์และหอยหวานนึ่ง ก็อร่อย ชุ่มฉ่ำดีครับ
กุ้งกับซี่โครงหมู
ชิมหอยทอดกันสักนิด ทอดมาโอเคเลยครับ
แต่ใส่เครื่องและผักน้อยไปนิด
ยำเนื้อย่าง เนื้อยังค่อนข้างเหนียวไปสักหน่อย แต่รสยำใช้ได้เลย
ไส้กรอกนึ่งสมุนไพร กรอบนอก นุ่มใน หอมดีเลย
ผัดยอดมะระไฟแดงและยำรวมมิตรทะเล อร่อยดีครับ
เนื้อย่างราดซอสเห็ด ตัวเนื้อยังไม่ค่อยโดนครับ
แต่ไม่วายสายเนื้ออย่างผมก็มีซ้ำนะ รอบนี้หนีบไส้กรอก
และซี่โครงหมูมาเพิ่มเติมด้วย
ส้มตำฝีมือเพื่อนที่ไปกินด้วยกัน แต่ผมไม่ได้ชิม
อันนี้สามารถตำเองได้ ปรุงรสเองได้เลยครับ
ก๋วยเตี๋ยวหมูแดง อร่อยใช้ได้เลยครับ
อีกจาน ส้มตำกุ้ง สนุกกันเลยกับการยำวัตถุดิบต่าง ๆ
ในไลน์บุฟเฟ่ต์รวมกันครับ
อิ่มของคาวแล้ว ก็ต่อเนื่องกันกับของหวาน
เค้กและขนมต่าง ๆ ได้มารตรฐาน แต่ที่ชอบคือ
ไอศกรีมผัดใส่เครื่องและวางบนแผ่นแป้งเครปทอด
หรือจะกินไอศกรีมเปล่า ๆ ก็อร่อยเลยครับ
ปิดท้ายมื้อด้วยกาแฟดับเบิ้ลช็อตเอสเพรสโซ่ อิ่มแบบมีความสุขเลย
สำหรับมื้อ Seafood B.B.Q. นี้นั้น ของทะเลสด ๆ
ที่เรียงรายบนไลน์ให้เราได้เลือกส่งให้เชฟทำการปิ้งย่าง
ถือว่าสดดีมากเลยครับ และหลากหลายรวมถึงมีบางอย่าง
ที่ไม่คิดว่าจะเจอในไลน์บุฟเฟ่ต์ จัดว่าเป็นอีกห้องอาหาร
ที่คุ้มค่า โดยเฉพาะที่ตอนนี้มีโปรโมชั่นคนที่ 2 จ่ายเพียง 8 บาท
เนื่องใจโอกาสโรงแรม Pullman Grande Sukhumvit
มีอายุครบรอบ 8 ปี ในเดือนพฤษาคมนี้ครับ
และนอกจากคือวันพฤหัสบดี ที่เป็นธีม Seafood B.B.Q. แล้ว
คืนวันศุกร์ ก็จะมี ธีมบุฟเฟ่ต์ปูยักษ์และอาหารทะเ ล
ในราคา 1,599++ บาท ที่จะเน้นปูอลาสก้าและหอยนางรมสด
และมื้อสายวันอาทิตย์ ที่มีหมูหัน เป็ดปักกิ่ง ซาซิมิ สเต็กเนื้อ
รวมไปถึงฟัวกราส์ ปูอลาสก้า หอยนางรมสด ในราคา 1,699++ บาท
โดยที่สามารถใช้โปรคนที่ 2 จ่าย 8 บาทได้เช่นกันครับ
สนใจสอบถามข้อมูล สำรองที่นั่ง
โทร : 0-2204-4000 # 4161
e-mail : fb@pullmanbangkokgrandesuk humvit.com
www.pullmanbangkokgrandesu khumvit.com
https://www.facebook.com/pullmansukhumvit/
โทร : 0-2204-4000 # 4161
e-mail : fb@pullmanbangkokgrandesuk
www.pullmanbangkokgrandesu
https://www.facebook.com/pullmansukhumvit/
ขอให้อิ่มอร่อยกับ Seafood B.B.Q. กันนะครับทุกคน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น