พื้นที่โฆษณาส่วนหัว

พื้นที่โฆษณาส่วนหัว
ติดต่อโฆษณา โทร.086 6688 327

วันศุกร์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2559

Latest Recipe @ Le Meridien Surawong



รีวิวนี้ จะพาไปห้องอาหาร Latest Recipe อีกครั้งครับ
แต่เป็นสาขาในเมืองบ้างครับ หลังจากที่เคยไปยังสาขาชานเมือง
บรรยากาศรีสอร์ทกันมาแล้ว ครั้งนี้เลยมาแบบบรรยากาศธุรกิจสักนิด
โรงแรม Le Meridien สุรวงศ์ ครับ
กับมื้อค่ำ ธีมอาหารทะเล ทุกวันศุกร์และเสาร์
ในราคา 1,350++ บาท (ไม่รวมเครื่องดื่ม)
จะได้อิ่มเอมไปกับอาหารทะเลสด ๆ ทั้งแบบครัวเย็น On Ice
และครัวร้อน Grill กันหอม ๆ กันแบบไม่อั้น พร้อมอาหารเด็ด ๆ
ชนิดอื่น ๆ อีกมากมายกันเลยทีเดียวครับ



ห้องอาหาร Latest Recipe ตั้งอยู่บนชั้น 2 ของโรงแรม
Le Meridien สุรวงศ์ ไม่ไกลจากแยก ถ.พระราม 4
อังรีดูนังต์สักเท่าไหร่ครับ ถ้าเดินมาจากแยกก็ผ่าน ซ.ธนิยะ
และพัฒน์พงศ์มาสักนิด เดินพอเพลิน ๆ โรงแรมก็จะอยู่
ทางซ้ายมือแล้วครับ





บรรยากาศห้องอาหาร จะออกสไตล์โถงใหญ่ ๆ เพดานสูง
นั่งสบายไม่อึดอัด และการแบ่งโต๊ะที่นั่งก็แทบจะไม่มีพาทิชั่น
มากั้นให้รกสายตา ทำให้มองเห็นห้องอาหารได้ทั่วถึงดีครับ





จุดแรกของไลน์อาหาร เป็นไลน์อาหารปรุงสำเร็จ
แบบนานาชาติ โดยวัตถุดิบหลักก็จะเป็นไฮไลท์
ประจำวันนั่นก็คืออาหารทะเลนั่นเอง แต่มีให้เลือกไม่มาก
เพราะทางห้องอาหารคงเล็งเห็นว่าลูกค้าส่วนใหญ่เลือกมากิน
อะไรเป็นพิเศษครับ



ถัดมาเป็นไลน์อาหารญี่ปุ่นครับ มีทั้งซาซิมิและซูชิให้เลือก




ต่อมาเป็น 1 ในไฮไลท์ของธีมวันศุกร์และเสาร์
ก็คือ Seafood on Ice ครับ




ของหลักมากันครบครัน ทั้ง ปูม้า หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์
กุ้ง ขาปูอลาสก้า และหอยนางรมฟินเดอร์แครล์
เห็นแล้วหิวเลย






ไลน์สลัดแบบปรุงไว้แล้วและแบบที่เลือกผักและน้ำสลัดได้เอง
เป็นเคาท์เตอร์ค่อนข้างใหญ่และหลากหลายเลยครับ


พิซซ่ามี 2 หน้าครับ มาการิต้ากับมะเขือเทศและซีฟู๊ด


มุมพิเศษ หย่อนเบอร์โต๊ะไว้ จะได้กั้งกระดานจาน Signature
เป็นอะไรนั้นเดี๋ยวรอดูกันครับ





มุมนี้เป็น Cooking & Grill Station หรือครัวร้อนนั่นเองครับ
เราเลือกอาหารทะเลตามต้องการได้เลย ทั้งกุ้งลายเสือ
กั้งกระดาน หอยแมลงภู่ ปลาแซลมอน ฯ ให้เชฟปรุง
แบบย่าง ทอด ทอดกรอบ ต้ม หรือลองถามเชฟได้ครับ
ว่าอะไรเหมาะกับการปรุงแบบไหนครับ


พาสต้ามีเส้น 6 แบบเลย


ก๋วยเตี๋ยวก็มี


ซุปมี 2 แบบครับ ซุปฟักทองกับแกงเลียงกุ้ง


ไลน์ Carving มีปลาแซลมอนอบทั้งตัวด้วยไข่ขาว
กินกับซอสแนวมารินาร่าครับ



และเนื้อวัวห่อผักโขมอบ และเนื้อแกะอบ




มุม Cold Cut และชีส ก็จัดแบบอลังการเลย สวยงามครับ


ด้านหลังเป็นขนมปังหลากหลายชนิด


มุมสุดท้ายครับ กับไลน์ของหวาน



ไอศกรีมโฮมเมด 8 รสชาติ กับท็อปปิ้งต่าง ๆ





เค้ก ขนมฝรั่งนานาชนิด


ผลไม้สดเก็บไว้ในตู้รักษาความเย็น




ขนมไทยก็มีครับ ทั้งขนมต้ม ลูกชุบ ทองหยิบ กล้วยเชื่อม
และสลิ่ม เป็นต้น

เบอร์โต๊ะเป็นตัวหนีบไว้ใช้กับครัวร้อน และน้ำดื่มเย็น ๆ สักแก้ว
หลังเดินทัวร์ไลน์อาหารมาครับ


เสียดายที่ราคาอาหารดังกล่าวข้างต้นนั้น
ยังไม่รวมเครื่องดื่มนะครับ ก็เลยมี package เครื่องดื่ม
มาให้เลือกกันครับสำหรับคอแอลกอฮอล์โดยเฉพาะ
- Free Flow เบียร์สดช้าง เพิ่ม 289 บาท net
- Free Flow Wine+Beer เพิ่ม 495++ บาท
ซึ่งผมเลือกตัว Free Flow Wine+Beer ครับ


ไวน์แดงแบรด์ Bandicoot จากประเทศอาร์เจนตินา
รสชาติใช้ได้เลยครับ เหมาะสำหรับดื่มคู่กับเนื้อแดงทั้งหลาย
รวมถึงชีสต่าง ๆ และอาหารรสจัดก็ยังได้ครับ


ไวน์ขาวแบรนด์เดียวกัน เหมาะกับซีฟู๊ดดีทีเดียว
รวมถึงอาหารญี่ปุ่นและอาหารเบา ๆ หรือจะดื่มกับของหวานก็ดี


จัดซาซิมิรวมปลา 3 ชนิดมาก่อนเลย ความสดอร่อย
ของเนื้อปลา ทั้งแซลมอน มากุโร่(ทูน่า) และฮามาจิ
นั้นดีเลยครับ แต่ผมค่อนข้างประหลาดใจนิดหน่อย
กับสไตล์การแล่ปลาของที่นี่
จะออกเป็นแนว 4 เหลี่ยมจัตุรัส แปลก ๆ ดีครับ





ถัดมา จัดเต็มกับไฮไลท์ Seafood on Ice ครับ
ซึ่งผมขอเรียกว่าเป็นนางเอกของมื้อนี้เลยละกัน
เพราะสด อร่อยดีงามมากครับ


อุปกรณ์ก็พร้อม ทั้งคีมและส้อมแงะ





เนื้อปูอลาสก้า หอยนารม กุัง ทุกคำที่กิน
รู้สึกดีได้ถึงทะเลจริง ๆ ครับ จิ้มน้ำจิ้มซีฟู๊ด
หรือค็อกเทลก็เข้ากัน เหมาะเจาะดี


จับถ่ายภาพคู่กันสักหน่อยกับไวน์ขาว


เบรคอาหารสักนิด หันมาสั่งเครื่องดื่มค็อกเทลที่ห้องอาหารแนะนำ
Strawberry Daiquiri 270++ บาท
รสชาติสตอเบอร์รี่ชัดเจน สวยงาม มีความแรงในความอ่อนหวานครับ


หันมากินต่อกับก๋วยเตี๋ยว ลูกชิ้นใช้ของดีเลยครับ


จานนี้รวม Carving มาเลย ทั้งเนื้อวัว เนื้อแกะและเนื้อปลา




ปลาแซลมอนนุ่ม อร่อยมาก
เนื้อวัวอบ ราดด้วยซอสเกรวี่ เนื้อชุ่มฉ่ำดีสีแดงสวย
เนื้อแกะอบ ราดด้วยซอสไวน์แดง กินกับมิ้นท์ซอส
ก็อร่อยแบบต้องมีเบิ้ลครับ


เซ็ตนี้ต้องคู่กับไวน์แดง แต่ปลากินกับไวน์ขาวดีกว่าครับ


ต่อกันที่พาสต้าคาโบนาร่าเส้นผักโขม เข้มข้นมาก ๆ


อย่าเพิ่งหยุด เพราะเราได้สั่งไฮไลท์อีกอย่างไปแล้ว
นั่นก็คือพระเอกของมื้อนี้ กับ รวมซีฟู๊ดเผา (มีเนื้อวัวมาแจม)









ทั้งกั้งกระดาน กุ้งลายเสือ ปลาแซลมอน ปลากะพง
หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ หอยหวาน ปลากะพงห่อใบตอง
และเนื้อวัว อร่อยทุกอย่างอีกแล้วครับ เพราะด้วยวัตถุดิบดี
กับฝีมือการปรุง ควบคุมการย่าง เผา ด้วย ทำให้ออกมาเยี่ยมครับ



เอากุ้งลายเสือเผา ลงเล่นกับน้ำจิ้มซีฟู๊ด เด็ดมาก




ต่อกันที่จาน Signature ครับ
Rock Lobsters baked with Herbs and Breads
White Wine sauce, Pairing with White Wine
เป็น กั้งกระดานอบกับสมุนไพรและเกล็ดขนมปังและซอสไวน์ขาว
จับคู่กับไวน์ขาว อร่อยมาก ๆ ครับ


 

ชิมอาหารไลน์สำเร็จกันบ้างครับ
ซึ่งบอกตรง ๆ ว่าผมแพ้ทางจริง ๆ
เพราะความรู้สึกส่วนตัว มันทำเสร็จไว้นาน
แล้วก็อุ่นไว้ตลอดเวลา ความอร่อย และจุดอร่อย
ที่สุดของอาหารได้ผ่านไปหมดแล้วครับในส่วนของวัตถุดิบ
ก็เลยเหลือแต่เรื่องรสชาติที่ต้องทำให้อร่อย
ซึ่ง Latest Recipe ก็ทำได้ใช้ได้เลยครับ 
ทั้ง ข้าวผัดเป็ด หมูอบซอสไวน์แดง
ปลาสำลีอบซัลซ่า ปลาสามรสและหอยแมลงภู่อบ


หลังจากอิ่มของคาวแล้ว ก็ปรับลิ้นด้วยค็อกเทลแนะนำ
ตัวแรงอีกตัวครับ Chic 270++ บาท
ไวท์รัม ว๊อดก้า มากันพร้อมเพียงครับ อร่อยเด็ดเลย


ในส่วนของของหวาน โดยรวมทำได้อร่อยใช้ได้เลยครับ
ชอบไอศกรีมเป็นการส่วนตัว เข้มข้นถึงรสชาติมาก ๆ


ปิดท้ายจริง ๆ แล้วครับ ด้วยเบียร์
Weihenstephaner 240++ บาท อีกสักขวด
แฮปปี้กับมื้อนี้สุด ๆ ทั้งอาหารและเครื่องดื่มครับ


สำหรับ Latest Recipe ห้องอาหารที่เปิดให้บริการทั้งวัน
ลักษณะ All day dining นั้น ต้องชมที่เรื่องของวัตถุดิบ
ที่นำมาให้บริการกับลูกค้า โดยเฉพาะในไลน์บุฟเฟ่ต์นั้น
เลือกใช้ของเกรดดีจริง ๆ มาทำครับ ถือเป็นจุดเด่นเลย
ส่วนในเรื่องรสชาติ ฝีมือการปรุงนั้น ก็จัดได้ว่าดีไม่แพ้
โรงแรมอื่น ๆ ในย่านเดียวกันเลยครับ เหมาะสำหรับ
พาเพื่อนฝูง คนสนิทมากินหรือจะเลี้ยงรับรองลูกค้าก็ได้

ตอนนี้มีโปรโมชั่นร่วมกับบัตรเครดิตดังนี้
บัตรเครดิต SCB, AEON, KTB, KBANK ลด 30%
แถม Free Flow Soft drink น้ำเปล่า ชา กาแฟ
บัตรสมาชิก SPG ลด 15%
(สอบถามทางห้องอาหารอีกทีก่อนชำระเงิน)

สนใจสอบถามเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง
โทร : 0-2232-8888
e-mail : fbadmin.lmbkk@lemeridien.com

ขอให้มีความสุขอิ่มอร่อยกับอาหารทะเลในรีวิวนี้นะครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น