รีวิวนี้ จะพาไปเปิดประสบการณ์การจับคู่กัน
ระหว่างอาหารไทยและอาเซียนกับเครื่องดื่มค็อกเทลไทย
ในงาน Mekhong Elite Table 2016 กันครับ
ดินเนอร์สุดพิเศษมื้อนี้ ได้รับเกียรติจากเชฟชื่อดัง
3 ท่านของเมืองไทย มาช่วยยกระดับของอาหาร
ที่จะมาจับคู่กับเครื่องดื่มสุดเก๋ที่ผสมผสานแม่โขง
ให้ออกมาเป็นค็อกเทลรสเลิศจากฝีมือของ
มิกโซโลจิสท์ชั้นยอดของแม่โขง
จัดกันที่ The Street รัชดาภิเษก ตรงข้ามกับ
ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย
ร้าน So Asean Cafe & Restaurant
สถานที่จัดดินเนอร์สุดพิเศษ
Mekhong Elite Table 2016 ในครั้งนี้
บรรยากาศภายในร้าน ตกแต่งด้วยแม่โขง
ได้อย่างสวยงาม โก้เก๋ผสมผสานกลิ่นไอไทย ๆ
Welcome Drink ภายในงานดินเนอร์นี้
มีน้ำอัญชัญและน้ำมะตูมให้ได้เลือกดื่ม
ระหว่างก่อนเปิดงานอย่างเป็นทางการ
บรรยกาศการตกแต่งสวยงาม สบายตาดีเลยครับ
1 ในเชฟชื่อดังของไทยที่มาให้ความอร่อยในงาน
เชฟปูริดา ธีระพงษ์ สุดยอดเชฟอาหารไทย
และ Executive Chef ร้านโอชา
Osha Thai Restaurant & Bar
อีก 1 ใน 3 เชฟชื่อดัง เชฟชุมพล แจ้งไพร
สุดยอดเชฟอาหารไทย จาก Vivarium By Chefs Ministry
และท่านสุดท้าย เชฟธนรักษ์ ชูโต
เชฟผู้ร้งสรรค์เมนู Signature Dish
ของร้าน So Asean Cafe & Restaurant
หน้าตาอาหารและเครื่องดื่มแบบจัดดิสเพลย์
เป็นตัวอย่างไว้ยั่วน้ำลายครับ
ประกอบไปด้วย ยำหอยเชลล์น้ำฟักข้าว
จากฝีมือเชฟปู, เรนดังไก่ จากฝีมือเชฟป้อม
และหล่าเพ็ด จากฝีมือเชฟชุมพลครับ
ได้เวลาแล้วก็ประจำที่นั่งของตัวเองกันครับ
เพราะเชฟจะมาทำอาหารให้กินกันถึงที่โต๊ะเลยครับ
ให้เวลาโต๊ะละ 30 นาที เพื่อดูเชฟทำอาหาร
ชิมอาหารคู่กับเครื่องดื่ม และพูดคุยกับเชฟอย่างสนุกสนาน
เมนูแรก เชฟชุมพล กับเมนูหล่าเพ็ด
และคุณเป้ ทวีฤทธิ์ Mekhong Brand Ambassador
คนล่าสุด เป็นผู้ดำเนินรายการตลอดงาน
หล่าเพ็ด จับคู่กันกับ แม่โขงไทยสบาย
รสชาติครบรส ทั้งเปรี้ยว เผ็ด เค็ม และหวาน
คล้ายรสชาติน้ำยำ นำมาปรุงคลุกเคล้า
กับใบกัญชาและธัญพืชจากแถบอาเซียน
มิกโซโลจิสท์ ไม่รอช้า จัดค็อกเทล
แม่โขงไทยสบาย มาให้ดื่มพร้อมกัน
กับหล่าเพ็ดจานนี้ โดยตัวแม่โขงไทยสบายนั้น
มีรสที่ไม่จัดเกินไป ใช้แม่โขง มะนาวสด
และใบโหระพา เชคให้เข้ากัน
แล้วนำมากรอง ได้รสชาติสมุนไพรครับ
สำหรับ แม่โขงไทยสบาย แก้วนี้
ถัดมากับเชฟป้อม ที่มาทำ เรนดังไก่
ให้ได้อร่อยไปกับอาหารอาเซียน
เรนดังไก่ อาหารยอดนิยมในหมู่ประเทศอาเซียน
มีต้นกำเนิดมาจากประเทศอินโดนีเซีย
รสชาติคล้ายพะแนงผสมมัสมั่นของไทย
จับคู่กับ แม่โขงมันตรา ที่มีรสชาติสมุนไพรอ่อน ๆ
และขิงจาง ๆ ให้ความเบาของสัมผัสในตัวค็อกเทล
เพื่อสร้างความผ่อนคลายหลังจากกินแกงรสชาติหนัก ๆ
เสมือนการช่วยปรับลิ้น และเพิ่มรสชาติ
ให้กับแกงเรนดังไก่มากยิ่งขึ้นอีกด้วย
เมนูสุดท้าย ยำหอยเชลล์น้ำฟักข้าว
จากฝีมือ เชฟปู แห่งร้านโอชา สวยงามที่สุดสำหรับจานนี้
ยำหอยเชลล์น้ำฟักข้าว เมนูอาหารไทยแต่
ทำการนำเสนอแบบอาหารตะวันตก ด้วยการ
แยกวัตถุดิบออกมา แล้วค่อยนำมาผสมรวมกัน
ในเวลาที่จะกิน เชฟปูนำดอกไม้มาตกแต่งจาน
ซึ่งสามารถกินได้ทุกอย่างในจานนี้ หอยเชลล์ใหญ่ ๆ
เข้ากันได้ดีกับน้ำฟักข้าว และน้ำยำ 5 รส
จับคู่กันกับ แม่โขงหนุมาน ที่เป็นการนำน้ำมะพร้าว
มาผสมกับแม่โขง ให้ความสดชื่น เสริมรสชาติ
ของยำจานนี้ให้โดดเด่นมายิ่งขึ้น
ปิดท้ายด้วยของหวาน สตอเบอร์รี่พริกเกลือ
ทีเด็ดมากเลยครัับ เป็นซอร์เบท์ สตอเบอร์รี่
รสออกเปรี้ยวเค็มเผ็ดเล็กน้อยสมชื่อ
มีฐานบิสกิตทุบด้านล่างเสริมกระชับรสชาติ
ตัวซอร์เบท์อีก 1 ชั้นครับ ล้างปากได้อย่างดี
ผ้าเช็ดปากเก๋ ๆ มีปักลาย ใส่ใจในรายละเอียดดีเลย
ปิดท้ายกับ PR ประจำงาน แต่งตัวสวยงาม
ร่วมถ่ายภาพกับอาหารและเครื่องดื่มอันแสนอร่อยครับ
เป็นการเปิดประสบการณ์ที่ดีอีก 1 ครั้ง
ในการร่วมจับคู่อาหารไทยและอาเซียน
กับเครื่องดื่มค็อกเทลที่ผสมผสานจากแม่โขง
วิสกี้ไทยระดับตำนาน
ซึ่งอาหารและเครื่องดื่มแต่ ละคู่หรือแต่ละจาน
สามารถทดลองชิมได้แล้ว
ที่แฟล็กชิพ สโตร์ แม่โขง ทั้ง 4 แห่ง ดังนี้
- SO asean Cafe & Restaurant
ชั้น 1 ศูนย์การค้า The Street Ratchada โทร.0-2121-1909
- Vivarium by Chefs Ministry โทร.02261-9508
- OSHA Thai Bangkok โทร.0-2256-6555
- Paste Bangkok ศูนย์การค้า Gaysorn Shopping Centre
โทร.0-25656-1003
สามารถทดลองชิมได้แล้ว
ที่แฟล็กชิพ สโตร์ แม่โขง ทั้ง 4 แห่ง ดังนี้
- SO asean Cafe & Restaurant
ชั้น 1 ศูนย์การค้า The Street Ratchada โทร.0-2121-1909
- Vivarium by Chefs Ministry โทร.02261-9508
- OSHA Thai Bangkok โทร.0-2256-6555
- Paste Bangkok ศูนย์การค้า Gaysorn Shopping Centre
โทร.0-25656-1003
ขอให้อิ่มอร่อยกับการจับคู่อาหารกับเครื่องดื่มสุดอร่อยในครั้งนี้ครับ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น