‘eat better, live better’ จากความตั้งใจของเชฟ
FREDERIC GUERIN แห่งร้าน French St
ชาวโพรวองซ์โดยกำเนิด ที่อยากจะถ่ายทอด
และส่งต่อวัฒนธรรมของโพรวองซ์ ในรูปแบบ
ของอาหารฝรั่งเศสทางตอนใต้สมัยใหม่ที่มีชีวิตชีวา
ซึ่งทางร้านได้นำเข้าวัตถุดิบหลักตรงมาจากฝรั่งเศส
สมุนไพรและผักต่างๆก็สนับสนุนผลิตผลจากโครงการหลวง
รวมทั้ง ได้รับความร่วมมือจาก COCA Boutique Farm
ในการปลูกผักและสมุนไพรที่หาที่ไหนไม่ได้ นอกจากที่นี่เท่านั้น
แถมเนื้อสัตว์ต่าง ๆ ก็เลือกใช้แบบไม่มีสารเร่งฮอร์โมน
พร้อมทั้งในทุกเมนูจะปรุงสุกด้วยน้ำมันมะกอกเท่านั้น
ไม่มีการใช้ครีม หรือเนย ให้เสียรสสัมผัสแบบที่เชฟตั้งใจไว้
Chef Frederic Guerin หัวหน้าเชฟ
และคุณแนท ผู้บริหารร้าน FRENCH ST. และร้านเครือโคคา ฯ
ผลงานการสร้างสรรค์โดยเชฟ FREDERIC GUERIN
และคุณแนท ผู้บริหารร้าน FRENCH ST. และร้านเครือโคคา ฯ
ผลงานการสร้างสรรค์โดยเชฟ FREDERIC GUERIN
กับเมนูอาหารสไตล์โพรวองซ์ ด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปี
ในการทำอาหารในร้านอาหารระดับ Michelin-Starred
การันตีได้เลยว่า จะได้รับประสบการณ์แปลกใหม่
กับอาหารฝรั่งเศสตอนใต้อย่างแน่นอน
FRENCH ST. ไม่ได้ใส่ใจเฉพาะเรื่องอาหารเท่านั้น
รสชาติของเครื่องดื่มก็เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กัน
โดยได้บาร์เทนเดอร์ฝีมือดีจากอังกฤษ
ที่เชี่ยวชาญการใช้ความคิดสร้างสรรค์
ให้มีลูกเล่นและรสชาติเข้ากับแต่ละเมนูอีกด้วย
ในส่วนของการตกแต่งร้านนั้นเน้นใช้สีโทนอ่อน
เพื่อที่จะให้ความรู้สึกอบอุ่น สบายๆ แต่ยังคงมีความเท่
ที่สะท้อนถึงวัฒนธรรมของฝรั่งเศสได้อย่างลงตัว
ให้เหมือนกับว่า เราได้เข้าไปสู่หมู่บ้านแถบชานเมือง
ของ La Provence (โพรวองซ์) กันเลยทีเดียว
พร้อมนำเสนอการกินอาหารแบบ Sharing
ที่จากเดิมในการกินอาหารฝรั่งเศส แต่ละคนจะต้อง
สั่งเมนูเป็นของตัวเอง แต่ทาง FRENCH ST.
ได้ปรับเปลี่ยนให้ทุกคนได้สามารถกินร่วมกัน
พร้อมจิบเครื่องดื่ม ท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ
ชมบรรยากาศและอาหารในรูปแบบ vdo ได้ที่
อย่าลืม Subscribe+Like+Share กันนะครับ
ค่ำคืนนี้ได้มาลองเมนูแนะนำทั้งเครื่องดื่ม
และอาหาร มีอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลยครับ
ก่อนอื่นมีขนมปังอบกรอบ
พร้อมซอสดิป 2 ชนิดมาให้ได้เคี้ยวเล่น
เพลิดเพลินระหว่างรอเมนูต่าง ๆ ครับ
ก่อนอื่นมีขนมปังอบกรอบ
พร้อมซอสดิป 2 ชนิดมาให้ได้เคี้ยวเล่น
เพลิดเพลินระหว่างรอเมนูต่าง ๆ ครับ
FRESHEN UP BEFORE WE START
วอร์มลิ้นด้วยเครื่องดื่มทีเด็ด
St Tropez (320.-)Rose, Strawberry, Aperol
เป็นค็อกเทลสุดแสนสดชื่น หอมละมุน นุ่มนวล
ของกลิ่นกุหลาบและสตรอเบอร์รี่
Virgin
French Kiss (220.-)Cranberry,
Mango, Passion Fruit
เปรี้ยว หวาน สดชื่นแบบไร้ซึ่งแอลกอฮอล์
ด้วยแครนเบอร์รี่ มะม่วงและเสาวรส
START WITH THE BASICS
เริ่มต้นแบบเบสิค
แต่คลาสสิคด้วยความอร่อยลงตัว
Squid
Ink Croquette (350.-)Saffron
aioli, Parmesan
โครเกต์น้ำหมึกดำและเนื้อหมึก
กรอบนอกนุ่มใน รสชาติเข้ากันได้ดีกับ
ซอสหญ้าฝรั่นสีส้มรสเผ็ดนิด ๆ ที่สีสัน
ตัดกันสวยงามและพาร์มีซานชีส
Pork
Croquette (350.-)Tartare
sauce, Pecorino
โครเกต์หูหมู
ใช้หูหมูตัดพอดีคำผสมมันฝรั่งทอดกรอบนอก
ด้านในยังเป็นครีมละมุน ตัดรสด้วยทาร์ทาซอส
และเปโคริโน่ชีสที่จัดจ้าน
Eggplant
(180.-)Basil,
Zucchini puree, Tomato, Almond, Tapenade
มะเขือม่วงหวาน ๆ กรอบ ๆ อบกับเครื่องเทศ
ปาดด้วยซูคีนี่บดจนเกือบเป็นครีมที่ให้รสหวาน
เพิ่มความกรุบกรอบจากอัลมอนด์ฝาน
ตัดรสเปรี้ยวด้วยมะเขือเทศ หอมมะกอกดำบดและใบโหระพา
Sea
Bass (360.-)Tomato,
Orange supreme, Basil, Cucumber
เนื้อปลากะพงขาวสด ๆ ปรุงรส
ให้ออกเป็นแนวยำของทางโพรวองซ์
เสิร์ฟเย็นให้ความสดชื่นจากซูคินี่
ความเปรี้ยวจากเนื้อส้ม น้ำมะนาวและมะเขือเทศ
Pissaladière
(180.-)Caramelized
onion, Anchovy
ขนมปังอบต้นตำรับโพรวองซ์ทางตอนใต้ของฝรั่งเศส
โรยหน้าด้วยหัวหอมใหญ่ผัดจนหวานนุ่มผสมกับ
ปลาแองโชวี่ ให้ความอร่อยหวานเค็มได้ลงตัว
ON
TO THE MAIN
จานหลักที่สุดแสนละมุน
Pea, Chili, Parmesan, Lemon
รีซ็อตโต้ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากอาหารอิตาเลียน
ผสมผสานหน่อไม้ฝรั่ง ถั่ว พริก มะนาวและพาร์มีซานชีส
ได้อย่างลงตัว ให้รสชาติกลาง ๆ เบา ๆ เข้ากับความกรุบของตัวข้าว
Snapper
Papillotte (380.-)Saffron,
Asparagus,
Orange, Carrot, Pistachio, Chili, Onion
เนื้อปลากะพงชิ้นใหญ่อบเครื่องเทศ พร้อมด้วย
แครอท ถั่วพิตตาชิโอ้ เนื้อส้ม หญ้าฝรั่น
หัวหอมใหญ่ หน่อไม้ฝรั่ง พริก อบสุกในห่อกระดาษ
ให้ความหอมและรสชาตินุ่มนวลชวนกินมาก ๆ จานนี้
Hay
Roasted Truffle Chicken (2,200.-)
Black
truffle, Truffle fries
เชฟเลือกใช้ไก่ออร์แกนิค นำมานวดจนได้เนื้อไก่ที่นุ่มและชุ่มฉ่ำ
นำเห็ดทรัฟเฟิลมาแทรกไว้ในระหว่าง
ชั้นหนังและเนื้อไก่ ให้ได้ความหอมละมุน
อบกับฟางและเกลือทรัฟเฟิลได้ความหอม
และความเค็มแบบลงตัวมากยิ่งขึ้น อร่อยมาก
FINISH
WITH THE SUGAR RUSH
ปิดท้ายด้วยของหวานแสนละเมียด
Nougat
Glace (280.-)Almond,
Pistachio, Honey, Nougatine
ของหวานที่มีเนื้อสัมผัสคล้ายไอศกรีมจานนี้
มีเนื้อหนักแต่รสชาติเบา ๆ มีความมันลื่นคอ
ตัดรสด้วยชิ้นส้มเคลือบคาราเมลและน้ำผึ้งหวาน ๆ
กินพร้อมส่วนผสมในจานอย่างถั่วพิตตาชิโอ้
และอัลมอนด์ได้อย่างลงตัว
Zucchini
Cake (280.-)Olive
oil cream, Almond
เค้กสูตรเฉพาะจากต้นตระกูลของเชฟ
โดยการใช้ซูคินี่มาทำเป็นส่วนประกอบของแป้งเค้ก
อบมาหอมกรุ่น กินพร้อมกับไอศกรีมน้ำมันมะกอก
ที่ให้ความหอมมันของมะกอกอย่างเต็มที่
พร้อมกับความกรุบกรอบของอัลมอนด์ทุบหยาบ ๆ ได้ดีเลย
ตั้งอยู่ในโครงการ OP Garden ซอยเจริญกรุง 36
เปิดบริการทุกวัน เวลา 16.30น. - 23.00 น.
สำรองที่นั่ง โทร. 02-238-6400
#nobutter #notablecloth #nostars #FrenchStBangkok
#OnTable #ontcublogspotcom #ontcu
#foodphotographer #foodphoto
#foodblog #foodblogger
#foodreview #food #blogger #thaiblogger
#foodpinterest
#AllStyleThaiBloggers
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น