พื้นที่โฆษณาส่วนหัว

พื้นที่โฆษณาส่วนหัว
ติดต่อโฆษณา โทร.086 6688 327

วันพฤหัสบดีที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2559

OpenriceParty#44 @ Flavors



รีวิวนี้ จะพาไปหม่ำของอร่อยฝีมือผมเองครับ
ที่ทาง Openrice Thailand เชิญไปร่วม Workshop 
การทำเมนู Salmon Carpaccio กับเชฟมากประสบการณ์
กับทีมเชฟโจเซ่ (Jose M. Ruiz ) 
พร้อมทั้งจะพาไปอิ่มอร่อยกับบุฟเฟ่ต์แทสมาเนียนแซลมอนกันต่อที่
ห้องอาหาร Flavors กันอย่างจุใจกับก๊วนชวนกิน 
Openrice Party ครั้งที่ 44 กันครับ


ตั้งอยู่ที่บริเวณ BTS ชิดลม ติดกันกับอาคารมณียาเซ็นเตอร์
เป็นโรงแรมทรงสูงตระหง่านใกล้กับแยกราชประสงค์
และศาลพระพรหมครับ ผมเดินทางมาด้วการขับรถส่วนตัว
ก็สะดวกสบายจอดรถที่ด้านหน้าโรงแรมได้เลย หากมีช่องว่างครับ
แต่อาจจะงง ๆ ตอนรับบัตรจอดรถเข้าสู่โรงแรมนิดหน่อยนะครับ


บริเวณล็อบบี้ ผมถ่ายลงมาจากชั้น 2 ครับ สวยงามดี
ถ้ายิ่งเป็นตอนกลางคืนจะยิ่งสวยงามครับ



ต่อจากนั้นขึ้นมายังชั้น 4 เพื่อรอเวลา Workshop ครับ
ทางโรงแรมต้อนรับด้วย Welcome Drink แสนสดชื่นด้วย
ลิ้นจี่สแปลช ครับ เปรี้ยวหวานลงตัว
ยิ่งเคี้ยวเนื้อลิ้นจี่ด้วยยิ่งอร่อยครับ


หลังจากสดชื่นกับเครื่องดื่มไปแล้ว ก็เข้าสู่ Workshop
การทำ Salmon Carpaccio
ทีมเชฟโจเซ่ (Jose M. Ruiz ) รออยู่แล้วครับ
เลยขอถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึก





สเตชั่นการเตรียมและปรุงปลาแซลมอนในเมนูนี้
เครื่องปรุงและตกแต่งต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นซอส 3 ชนิด
น้ำมันมะกอก ไข่ปลาแบบต่าง ๆ ที่ทำเลียนแบบขึ้นมา
รวมไปถึงพระเอกของวันนี้
เนื้อปลาแซลมอนแทสมาเนียน
ที่ทำการชำแระและเตรียมไว้ให้ชาว Openrice 
ได้ลงมือกันต่อในการสไลด์เนื้อปลาและจัดจานครับ


เชฟโจเซ่ แสดงฝีมือ
ถอดก้างปลาออกจากเนื้อปลาให้ชมครับ


จากนั้นก็เป็นการสอนสไลด์เนื้อปลาตามความเก่งฉกาจ
และความต้องการของเชฟว่าจะหนา จะบาง
อะไรยังไง ซึ่งตรงนี้ ขึ้นอยู่กับความชอบครับ


จานแรกของเชฟ หน้าตาเป็นแบบนี้ครับ


ส่วนจานนี้เป็นจานที่ 2 ก็ดูดีไม่แพ้จานแรกครับ



สำหรับจานที่ผมจัดทำออกมานั้นเป็นดังภาพครับ 
ใส่ทุกอย่างที่มี เรียกว่าเป็นสวยหย่อม
ของปลาแซลมอนก็ได้ครับ
หน้าตาพอดูได้ แต่รสชาติอร่อยนะครับ
(ไม่ได้อวยตัวเองนะ เพราะปลา
และเครื่องปรุงแต่งต่าง ๆ จัดมาดีอยู่แล้วครับ)


สนุกสนานกันพอสมควรกับกิจกรรมในครั้งนี้
จากนั้นสมาชิกและทีมงาน
ก็ได้เวลาลงมาลุุยรสชาติความอร่อยกันที่ห้องอาหาร Flavors
กับ ธีมแซลมอนแทสมาเนียน กันครับ


ป้ายโลโก้ห้องอาหารเปลี่ยนสีไปเรื่อย ๆ สนุกดีครับ


ด้านหน้าห้องอาหารโชว์ไวน์และรางวัลจากสถาบันต่าง ๆ
การันตีความอร่อย เดี๋ยวจะได้ลองกันครับ ว่าสมกับรางวัลมั้ย



บรรยากาศในห้องอาหาร เป็นเพดานสูงประดับด้วย
โคมไฟสวยงามและไฟดาวน์ไลท์เป็นช่วง ๆ
ทำให้ไม่อึดอัด แต่ก็อาจจะมีมุมที่มืดอยู่
จะทำให้ถ่ายภาพอาหารได้ไม่ค่อยเวิร์คเท่าไหร่ครับ



แล้วเราก็มาเดินดูไลน์อาหารกันครับ
เริ่มจากพระเอกของงาน แซลมอนแทสมาเนียน 
โชว์ตัวกันสด ๆ และแบบที่อบเสร็จพร้อมกินครับ



อาหารไลน์สำเร็จที่อยู่บริเวณปลาแซลมอน
ทีเด็ดปูทะเลอบวุ้นเส้น






ส่วนไลน์ซีฟู๊ดออนไอซ์ ก็มากันเยอะเลยครับ
ตั้งแต่ปูอลาสก้า, ปูม้า, กุ้งลายเสือ, กุ้งขาว,
หอยแมลงภู่ดำ, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์
และหอยนางรม Fin de Claire 
ที่มาพร้อมเครื่องปรุงทั้งแบบไทยและเทศ


ไลน์สลัดก็มาเต็มครับ





อาหารญี่ปุ่นก็มีแซลมอนเป็นพระเอก
แล้วก็ยังมีซาซิมิและซูชิให้ได้เลือกกินกัน
ตามมาตรฐานโรงแรมหรู แต่เนื้อปลาแซลมอนดีมากครับ




พวกสลัดปรุงสำเร็จและอาหารจานเย็น 
ที่ปรุงมารอให้เลือกตักไปชิม








ไลน์ BBQ. แน่นขนัดไปด้วยเนื้อนานาชนิด
รอให้เลือกไปย่างไฟอย่างสวยงาม


ฟัวกราส์ก็น่ากิน




แฮมอบน้ำผึ้งและเนื้ออบก็น่ากิน
รวมถึงอาหารไลน์สำเร็จแบบเนื้อ ๆ








ไลน์อาหารไทย จีน ที่เป็นแบบสำเร็จพร้อมกิน
ก็เยอะมากมาย











ไลน์ขนมปัง ชีส โคลด์คัทและไลน์พาสต้า 
ก็เต็มและเยอะมาก ๆ เช่นกันครับ

















ยิ่งไลน์ของหวาน ยิ่งเยอะมาก ๆ มีทั้งขนมไทย
ขนมต่างชาติ ขนมเค้ก
ไอศกรีม ข้าวเหนียวมะม่วงและน้ำแข็งใส ก็ยังมี



ถึงเวลาตักอาหารมาลุยกันแล้ว จัดมาตามกำลังและพุงที่ว่างครับ




แซลมอนแทสมาเนียนแบบซาซิมิ พาร์ม่าแฮมพร้อมเมลอน
และโคลด์คัทอร่อย ๆ ทุกตัวเลย


จานซีฟู๊ดออนไอซ์แบบจัดเต็มครับ


หอยนางรมราดน้ำจิ้มซีฟู๊ด และราดน้ำส้มสายชูหอมแดง
อร่อยคนละสไตล์


หรืออยากจะกินแบบหอยนางรมสุราษ ฯ ก็ย่อมได้
อร่อยไม่ผิดกฏอะไรครับ






ในส่วนของหอยแมลงภู่ทั้ง 2 ชนิด กุ้ง 2 ชนิด
และปูอลาสก้า สดดีจริงครับ



อ้ามกันเอร็ดอร่อยไปพร้อม ๆ กับน้ำจิ้มซีฟู๊ด


ต่อกันที่จานเนื้อ ก็จัดมาเต็ม ๆ อีกเช่นกันครับ


แกะย่าง BBQ. มาพร้อมิ้นท์ซอส หอมอร่อยมาก


เนื้อส้นนอกย่าง BBQ. แบบมีเดียแรร์ นุ่ม หอมอร่อยเช่นกัน


เนื้อในซอสไวน์แดง ตัวเนื้อจะสุกเกินไปนิดหน่อย
เพราะต้องอยู่ในถาดที่โดนอุ่นด้วยความร้อนนานไปหน่อย


เนื้ออบ หรือ Roasted Beef ก็ทำออกมาได้อร่อยและชุ่มฉ่ำเนื้อแดงด้า้นใน


ท้องปลาแซลมอนย่าง BBQ. 
เสียบไม้ย่างพร้อมให้มาหยิบกิน


แล้วก็มาถึงจานหลักของผม ฟัวกราส์ 10 ชิ้น
เป็น Pan Fried ฟัวกราส์
ที่เซียร์บนกระทะเหล็กร้อนแบน ๆ มาได้สุกกำลังดี
กินกับผักสลัดร็อคเก็ตราดด้วยบัลซามิคซอส อร่อยมากมายครับ


อ้ามมมมมมมม  ผมป้อนให้ชิมครับ





ในส่วนของอาหารไลน์สำเร็จต่าง ๆ นั้นเท่าที่ได้ชิมนั้น
รสชาติและความหลากหลายก็ถือว่าคุ้มค่ากับราคานี้เลยครับ


เติมปูม้าเนื้อสดหวานแน่นมา
และซ้ำหอยนางรมอีกสักนิด




จบมื้อปิดท้ายด้วยของหวานอร่อย ๆ ทั้งไทย เทศ ไอศกรีม
และกาแฟดำอย่าง Double Shots Espresso หอม ๆ กันครับ


ห้องอาหาร Flavors
ชั้น M โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพ ราชประสงค์
บุฟเฟ่ต์ทาสมาเนียนแซลมอน
มื้อเย็นวันอาทิตย์-พฤหัสบดี เวลา 18:00-22:00 น.
ราคา 1,590++ บาท รวมน้ำดื่ม ชาร้อน กาแฟร้อน
(มีฟัวกราส์ด้วยนะครับ)

บุฟเฟ่ต์หอยนางรม
มื้อเย็นวันศุกร์-เสาร์ ราคา 2,100++ บาท

โปรโมชั่น คูปอง Openrice ลด 30%
โปรบัตรเครดิต 2 จ่าย 1 :
citi bank ถึง 30 เมษายน 2559
ktc, scb platinum ถึงสิ้นปี 2559
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สำรองที่นั่ง
โทร : 0-2125-5010

ขอให้อิ่มอร่อยกับปลาแซลมอนแทสมาเนียนและอาหารนานาชาติครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น