รีวิวนี้ จะพาไปร่วมงานฉลองเปิดตัวโฉมใหม่ของ
at Central Plaza Ladprao กันครับ
ตำนานอาหารไทยกว่า 30 ปีที่เปิดมากับอาหารไทยแท้ด ั้งเดิม
ผนวกเพิ่มเติมกับการนำเสนอใ นรูปแบบที่ทันสมัย
ด้วยบรรยากาศท่ามกลางสวนสวย ริมสระว่ายน้ำ
ซึ่งสามารถเลือกนั่งได้ทั้ง ด้านนอกและด้านใน
เพื่อซึมซับบรรยากาศได้ตามอ ัธยาศัย
ผนวกเพิ่มเติมกับการนำเสนอใ
ด้วยบรรยากาศท่ามกลางสวนสวย
ซึ่งสามารถเลือกนั่งได้ทั้ง
เพื่อซึมซับบรรยากาศได้ตามอ
เวลาทำการครับ
ของตกแต่งสวยงาม
เข้ามาด้านในเจอกับบาร์น้ำตรงหน้าเลยครับ
ทีมแม่โขงก็มาร่วมงาน ทำค็อกเทลอร่อย ๆ จิบคู่กับอาหารวันนี้
บรรยากาศห้องอาหารและการจัดโต๊ะครับ
บรรยากาศงานและห้องอาหาร
สัมภาษณ์เชฟและผู้จัดการห้อ งอาหาร
สัมภาษณ์เชฟและผู้จัดการห้อ
ตัวอย่างอาหารที่ทางห้องอาหารไทยสวนบัว
และเชฟจัดให้ช ิมวันนี้
ต้มจิ๋วซี่โครงหมูคุโรบูตะ 350 บาท++
ต้มจิ๋วเนื้อวากิวแบบโบราณ 350 บาท++
ไก่สะเต๊ะ 310 บาท++
กุ้งโสร่ง กับ ซอสมะม่วง 310 บาท++
ช่อม่วงแซลมอน กับขนมจีบไส้กุ้ง 310 บาท++
ยำถั่วพลูฟัวกราส์ 330 บาท++
ปลากะพงทอดราดซอสสมุนไพร 750 บาท++
กุ้งแม่น้ำย่างราดเนื้อหอยล ายผัดพริกขิง 590 บาท++
บัวลอยมันเทศญี่ปุ่นไข่หวาน 190 บาท++
ผ้าเย็น หอม ๆ สดชื่น
ไทยสบาย
หวานอมเปรี้ยว ด้วยแม่โขง น้ำมะนาว น้ำเชื่อม โซดา
แต่งกลิ่นด้วยโหระพาและสมุน ไพรที่หาง่ายในครัวเรือน
จึงเป็นที่มาของชื่อ ไทยสบาย
หวานอมเปรี้ยว ด้วยแม่โขง น้ำมะนาว น้ำเชื่อม โซดา
แต่งกลิ่นด้วยโหระพาและสมุน
จึงเป็นที่มาของชื่อ ไทยสบาย
ของว่างรวมมาในจานเดียวเลย ทั้ง
ช่อม่วงแซลมอน กับขนมจีบไส้กุ้ง, ไก่สะเต๊ะ,
กุ้งโสร่ง กับ ซอสมะม่วง และยำถั่วพลูฟัวกราส์
ช่อม่วงแซลมอน(ขวา) ไส้แซลมอนอร่อย
ขนมจีบไส้กุ้ง(ซ้าย) ไส้กุ้งก็ดี
สวยงามและเพื่อสุขภาพ
ไก่สะเต๊ะ ส่วนตัวรู้สึกกระด้างไม่นุ่ มนวล แต่รสดี
ยำถั่วพลูฟัวกราส์ เมนูฟิวชั่น เอาตับห่านที่ทอดบนกระทะ
มาแกล้มคู่กับยำถั่วพลู ดูเป็นโมเดิร์นที่อร่อยลงตั ว
มาแกล้มคู่กับยำถั่วพลู ดูเป็นโมเดิร์นที่อร่อยลงตั
กุ้งโสร่งกับซอสมะม่วง เมนูนี้เด็ดดวง
ซอสมะม่วงเข้ากับกุ้งที่พัน หมี่ซั่วมาก
ดอกไม้
ค็อกเทลเข้มข้นสวนทางกับสีแ ละชื่อ
แอลกอฮอล์หลากชนิด น้ำเชื่อมมะลิ ชาหอมญี่ปุ่น
ใส่ไข่ขาวแล้วท็อปด้วยสปาร์ คกลิ้งไวน์
หอมหวานเข้มข้นและแรง!!!
ค็อกเทลเข้มข้นสวนทางกับสีแ
แอลกอฮอล์หลากชนิด น้ำเชื่อมมะลิ ชาหอมญี่ปุ่น
ใส่ไข่ขาวแล้วท็อปด้วยสปาร์
หอมหวานเข้มข้นและแรง!!!
กุ้งแม่น้ำย่างราดเนื้อหอยล ายผัดพริกขิง
รสชาติกลมกลอมแต่ออกหวานนำ
ของผัดพริกขิงและเนื้อหอยลา ย
ที่แข็งไปเล็กน้อย แต่องค์รวมนั้นยังงดงามอยู่
มาพร้อมกรวยใบตอง ด้านในเป็นข้าว 2 สี
รสชาติกลมกลอมแต่ออกหวานนำ
ของผัดพริกขิงและเนื้อหอยลา
ที่แข็งไปเล็กน้อย แต่องค์รวมนั้นยังงดงามอยู่
มาพร้อมกรวยใบตอง ด้านในเป็นข้าว 2 สี
กุ้งเผามาเนื้อกำลังดี ส่วนมันแห้งไปนิด
ปลากะพงทอดราดสมุนไพร
เนื้อปลาสด แต่ทิ้งทอดไว้นาน
ถ้าทอดมาร้อน ๆ คงจะกรอบอร่อย
ส่วนน้ำยำน้ำราดสมุนไพรนั้น รสชาติดี
แต่ส่วนตัวรู้สึกติดหวานนำไ ปหน่อย
เนื้อปลาดูน่ากินมาก เครื่องสมุนไพรมาพอดี ๆ
เนื้อปลาสด แต่ทิ้งทอดไว้นาน
ถ้าทอดมาร้อน ๆ คงจะกรอบอร่อย
ส่วนน้ำยำน้ำราดสมุนไพรนั้น
แต่ส่วนตัวรู้สึกติดหวานนำไ
เนื้อปลาดูน่ากินมาก เครื่องสมุนไพรมาพอดี ๆ
ผัดผักรวมมิตร น้ำท่วมไปหน่อย แต่รสโดยรวมดีเลย
ต้มจิ๋วเนื้อวากิวแบบโบราณ
รสชาติดีงาม เปรี้ยวหวานเผ็ดหอม
คล้ายกับต้มยำใบมะขามอ่อนหร ือต้มแซ่บ
ไม่ใส่ข้าวคั่วแล้วเพิ่มมะข ามเปียกกับรากผักชี
สูตรโบราณสมัย ร.๕ รสเข้าปากมาก
สำหรับผมเสียดายที่เนื้อวาก ิว
มาแบบสุกไปหน่อย ถ้าได้กึ่งสุกกึ่งดิบ
หรือเป็นแนวเนื้อตุ๋นไปเลยจ ะดีไม่น้อย
รสชาติดีงาม เปรี้ยวหวานเผ็ดหอม
คล้ายกับต้มยำใบมะขามอ่อนหร
ไม่ใส่ข้าวคั่วแล้วเพิ่มมะข
สูตรโบราณสมัย ร.๕ รสเข้าปากมาก
สำหรับผมเสียดายที่เนื้อวาก
มาแบบสุกไปหน่อย ถ้าได้กึ่งสุกกึ่งดิบ
หรือเป็นแนวเนื้อตุ๋นไปเลยจ
กุ้งเผามาเนื้อกำลังดี ส่วนมันแห้งไปนิด
ของหวาน บัวลอยมันเทศญี่ปุ่นไข่หวาน
รสชาติเข้มข้น เนื้อแป้งบัวลอยมันเทศญี่ปุ ่น
อร่อยมาก ไข่หวานสำหรับผมสุกไปนิด
และรสชาติเข้มข้นและหวานหนั กไป
ทำให้กินไม่ค่อยคล่องคอ แต่ก็หมดเกลี้ยงนะ
น่ากินและหอมชวนกิน
รสชาติเข้มข้น เนื้อแป้งบัวลอยมันเทศญี่ปุ
อร่อยมาก ไข่หวานสำหรับผมสุกไปนิด
และรสชาติเข้มข้นและหวานหนั
ทำให้กินไม่ค่อยคล่องคอ แต่ก็หมดเกลี้ยงนะ
น่ากินและหอมชวนกิน
ปิดท้าย ดื่มรำลึกความหลังกับแม่โขง เพียว ๆ
แม่โขงช็อต แก้วนี้ 3 ช็อต
แม่โขงช็อต แก้วนี้ 3 ช็อต
ห้องอาหารไทยสวนบัว ได้ให้ขนมน่ารัก ๆ อร่อย ๆ กลับไปด้วย
ทั้งหมดนี้ เป็นไฮไลท์อาหารไทย 4 ภาค
ที่เชฟปอ สันติภาพ เพชรว่าว คิดค้นเป็นจานเด่นขึ้นมา
ไม่ว่าจะเป็น ต้มจิ๋วแบบโบราณ, ยำถั่วพลูฟัวกราส์,
กุ้งโสร่งกับซอสมะม่วงและช่ อม่วงแซลมอน เป็นต้น
รวมถึงขนมหวานจากฝีมือเชฟเซ บาสเตียน ฌีร์
หัวหน้าเชฟสวนบัวเบเกอรี่ ที่แอดมินได้ลิ้มรสวันนี้
ก็ทำให้แอดมินประทับใจได้ไม ่ยาก เพราะความตั้งใจ
คัดเลือกวัตถุดิบ การปรุง การตกแต่งและบริการ
ที่เป็นสิ่งที่ยืนยันความเก ่าแก่และอยู่มาอย่างยาวนาน
ของห้องอาหารไทยสวนบัวแห่งน ี้ได้เป็นอย่างดี
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมแ ละสำรองโต๊ะได้ที่
โทร : 0-2541-1234 ต่อ 4151
e-mail : cglb@chr.co.th
http:// www.centarahotelsresort.com /centaragrand/cglb
ที่เชฟปอ สันติภาพ เพชรว่าว คิดค้นเป็นจานเด่นขึ้นมา
ไม่ว่าจะเป็น ต้มจิ๋วแบบโบราณ, ยำถั่วพลูฟัวกราส์,
กุ้งโสร่งกับซอสมะม่วงและช่
รวมถึงขนมหวานจากฝีมือเชฟเซ
หัวหน้าเชฟสวนบัวเบเกอรี่ ที่แอดมินได้ลิ้มรสวันนี้
ก็ทำให้แอดมินประทับใจได้ไม
คัดเลือกวัตถุดิบ การปรุง การตกแต่งและบริการ
ที่เป็นสิ่งที่ยืนยันความเก
ของห้องอาหารไทยสวนบัวแห่งน
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมแ
โทร : 0-2541-1234 ต่อ 4151
e-mail : cglb@chr.co.th
http://
ขอให้อิ่มอร่อยกับอาหารไทยกับทุกคนนะครับ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น